Trí Thông Minh Nhân Tạo Của Google Giúp Loại Bỏ Thư Rác Trong Gmail

14 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 13381)
Trí Thông Minh Nhân Tạo Của Google Giúp Loại Bỏ Thư Rác Trong Gmail
blank
Trung tuần tháng 07/2015, trong một bài đăng trên blog, giám đốc quản lý sản phẩm của Google – Sri Harsha Somanchi giải thích rằng, bộ lọc thư rác của Gmail hiện đang sử dụng “một hệ thống trí thông minh nhân tạo, để phát hiện và ngăn chặn các thư rác”

Công ty đang triển khai công nghệ máy học (machine learning) để thích ứng với các lựa chọn hộp thư đến cá nhân, về cơ bản là giúp nhanh chóng tạo ra các bộ lọc thư rác tùy chỉnh. Với những tiến bộ của công nghệ máy học, bộ lọc thư rác hiện nay thậm chí có thể phản ánh những sở thích cá nhân của người dùng.

Google có thể sẽ khó giải thích cụ thể về cách mà các hệ thống trí thông minh nhân tạo của công ty lọc ra các email không mong muốn, nhưng ít nhất là chúng hoạt động rất có hiệu quả. Công ty tự hào rằng ít hơn 0.1% email được gửi đến trong hộp thư đến Gmail là thư rác, và số lượng thư mong muốn bị xác định sai thành thư rác là 0.05%. Đây có vẻ là một sự cải thiện tương đối nhỏ so với năm 2012, khi đó công ty đã tuyên bố rằng có ít hơn 1% các thư đến là không mong muốn.

Trí thông minh nhân tạo (AI) là một công cụ khá tốt cho việc lọc thư rác. Facebook đã nghiên cứu để sử dụng AI trong việc thanh lọc News Feed của người dùng kể từ năm 2013. Theo trang Wired, các kỹ sư Twitter cũng đang tìm cách sử dụng AI để lọc các tin nhắn không mong muốn.
51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.