Trí Thông Minh Nhân Tạo Của Google Giúp Loại Bỏ Thư Rác Trong Gmail

14 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 5712)
Trí Thông Minh Nhân Tạo Của Google Giúp Loại Bỏ Thư Rác Trong Gmail
blank
Trung tuần tháng 07/2015, trong một bài đăng trên blog, giám đốc quản lý sản phẩm của Google – Sri Harsha Somanchi giải thích rằng, bộ lọc thư rác của Gmail hiện đang sử dụng “một hệ thống trí thông minh nhân tạo, để phát hiện và ngăn chặn các thư rác”

Công ty đang triển khai công nghệ máy học (machine learning) để thích ứng với các lựa chọn hộp thư đến cá nhân, về cơ bản là giúp nhanh chóng tạo ra các bộ lọc thư rác tùy chỉnh. Với những tiến bộ của công nghệ máy học, bộ lọc thư rác hiện nay thậm chí có thể phản ánh những sở thích cá nhân của người dùng.

Google có thể sẽ khó giải thích cụ thể về cách mà các hệ thống trí thông minh nhân tạo của công ty lọc ra các email không mong muốn, nhưng ít nhất là chúng hoạt động rất có hiệu quả. Công ty tự hào rằng ít hơn 0.1% email được gửi đến trong hộp thư đến Gmail là thư rác, và số lượng thư mong muốn bị xác định sai thành thư rác là 0.05%. Đây có vẻ là một sự cải thiện tương đối nhỏ so với năm 2012, khi đó công ty đã tuyên bố rằng có ít hơn 1% các thư đến là không mong muốn.

Trí thông minh nhân tạo (AI) là một công cụ khá tốt cho việc lọc thư rác. Facebook đã nghiên cứu để sử dụng AI trong việc thanh lọc News Feed của người dùng kể từ năm 2013. Theo trang Wired, các kỹ sư Twitter cũng đang tìm cách sử dụng AI để lọc các tin nhắn không mong muốn.
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.