Trí Thông Minh Nhân Tạo Của Google Giúp Loại Bỏ Thư Rác Trong Gmail

14 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 13510)
Trí Thông Minh Nhân Tạo Của Google Giúp Loại Bỏ Thư Rác Trong Gmail
blank
Trung tuần tháng 07/2015, trong một bài đăng trên blog, giám đốc quản lý sản phẩm của Google – Sri Harsha Somanchi giải thích rằng, bộ lọc thư rác của Gmail hiện đang sử dụng “một hệ thống trí thông minh nhân tạo, để phát hiện và ngăn chặn các thư rác”

Công ty đang triển khai công nghệ máy học (machine learning) để thích ứng với các lựa chọn hộp thư đến cá nhân, về cơ bản là giúp nhanh chóng tạo ra các bộ lọc thư rác tùy chỉnh. Với những tiến bộ của công nghệ máy học, bộ lọc thư rác hiện nay thậm chí có thể phản ánh những sở thích cá nhân của người dùng.

Google có thể sẽ khó giải thích cụ thể về cách mà các hệ thống trí thông minh nhân tạo của công ty lọc ra các email không mong muốn, nhưng ít nhất là chúng hoạt động rất có hiệu quả. Công ty tự hào rằng ít hơn 0.1% email được gửi đến trong hộp thư đến Gmail là thư rác, và số lượng thư mong muốn bị xác định sai thành thư rác là 0.05%. Đây có vẻ là một sự cải thiện tương đối nhỏ so với năm 2012, khi đó công ty đã tuyên bố rằng có ít hơn 1% các thư đến là không mong muốn.

Trí thông minh nhân tạo (AI) là một công cụ khá tốt cho việc lọc thư rác. Facebook đã nghiên cứu để sử dụng AI trong việc thanh lọc News Feed của người dùng kể từ năm 2013. Theo trang Wired, các kỹ sư Twitter cũng đang tìm cách sử dụng AI để lọc các tin nhắn không mong muốn.
51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.