Trí Thông Minh Nhân Tạo Của Google Giúp Loại Bỏ Thư Rác Trong Gmail

14 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 13163)
Trí Thông Minh Nhân Tạo Của Google Giúp Loại Bỏ Thư Rác Trong Gmail
blank
Trung tuần tháng 07/2015, trong một bài đăng trên blog, giám đốc quản lý sản phẩm của Google – Sri Harsha Somanchi giải thích rằng, bộ lọc thư rác của Gmail hiện đang sử dụng “một hệ thống trí thông minh nhân tạo, để phát hiện và ngăn chặn các thư rác”

Công ty đang triển khai công nghệ máy học (machine learning) để thích ứng với các lựa chọn hộp thư đến cá nhân, về cơ bản là giúp nhanh chóng tạo ra các bộ lọc thư rác tùy chỉnh. Với những tiến bộ của công nghệ máy học, bộ lọc thư rác hiện nay thậm chí có thể phản ánh những sở thích cá nhân của người dùng.

Google có thể sẽ khó giải thích cụ thể về cách mà các hệ thống trí thông minh nhân tạo của công ty lọc ra các email không mong muốn, nhưng ít nhất là chúng hoạt động rất có hiệu quả. Công ty tự hào rằng ít hơn 0.1% email được gửi đến trong hộp thư đến Gmail là thư rác, và số lượng thư mong muốn bị xác định sai thành thư rác là 0.05%. Đây có vẻ là một sự cải thiện tương đối nhỏ so với năm 2012, khi đó công ty đã tuyên bố rằng có ít hơn 1% các thư đến là không mong muốn.

Trí thông minh nhân tạo (AI) là một công cụ khá tốt cho việc lọc thư rác. Facebook đã nghiên cứu để sử dụng AI trong việc thanh lọc News Feed của người dùng kể từ năm 2013. Theo trang Wired, các kỹ sư Twitter cũng đang tìm cách sử dụng AI để lọc các tin nhắn không mong muốn.
51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).