Ngay Cả Khi Bị Gỡ Bỏ, Google Photos Vẫn Có Thể Tự Động Lưu Ảnh Người Dùng Lên Đám Mây

13 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 13079)
Ngay Cả Khi Bị Gỡ Bỏ, Google Photos Vẫn Có Thể Tự Động Lưu Ảnh Người Dùng Lên Đám Mây
blank
Google Photos là một dịch vụ rất tuyệt vời để lưu trữ ảnh và đang phát triển mạnh trong khoảng năm 2015. Thậm chí, ứng dụng ảnh của Google vẫn sẽ có thể tự lưu ảnh người dùng lên đám mây điện toán, ngay cả khi người dùng đã gỡ bỏ nó ra khỏi thiết bị. Vấn đề trên tiềm ẩn một nguy cơ ảnh hưởng đến tính riêng tư của người dùng.

David Arnott, Assistant News Editor của Nashville Business Journal, đã chia sẻ về trải nghiệm với ứng dụng Google Photos. Cụ thể, anh đã cài thử ứng dụng ảnh lên máy, sau đó gỡ bỏ. Tuy nhiên, vài tuần sau đó, khi David Arnott kiểm tra lại Google Photos thì phát hiện toàn bộ ảnh của mình đều đã được lưu lên đám mây.

Nhiều ý kiến cho rằng Google đã âm thầm ăn cắp thông tin mà không được sự cho phép của người dùng? Vậy thực tế có phải như vậy không? Trang Androidcentral đã đưa ra một lời lý giải có vẻ hợp lý nhất!


Theo đó, Google Photos vẫn là một ứng dụng giúp lưu ảnh lên đám mây. Nhưng cả Google+ cũng có tính năng tương tự, cả hai ứng dụng Google+ và Google Photos đều chia sẻ chung thiết lập lưu trữ hình ảnh tự động trong cùng trình cài đặt Google Settings.

Như vậy, tình huống đã xảy ra với Arnott và bất kỳ ai không biết là dịch vụ vẫn tiếp tục tải ảnh của họ lên đám mây, ngay cả khi không dùng đến Google Photos nữa. Giải pháp được đưa ra là người dùng nên kiểm tra thiết lập Google Settings, để bảo đảm tắt tùy chọn tự tải ảnh lên đám mây. Dù vậy, có lẽ Google nên đưa ra một thông báo nhắc nhở, khi người dùng có ý định ngưng sử dụng Google Photos.
5127Vote
4107Vote
395Vote
291Vote
149Vote
3.4469
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây