Ngay Cả Khi Bị Gỡ Bỏ, Google Photos Vẫn Có Thể Tự Động Lưu Ảnh Người Dùng Lên Đám Mây

13 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 5853)
Ngay Cả Khi Bị Gỡ Bỏ, Google Photos Vẫn Có Thể Tự Động Lưu Ảnh Người Dùng Lên Đám Mây
blank
Google Photos là một dịch vụ rất tuyệt vời để lưu trữ ảnh và đang phát triển mạnh trong khoảng năm 2015. Thậm chí, ứng dụng ảnh của Google vẫn sẽ có thể tự lưu ảnh người dùng lên đám mây điện toán, ngay cả khi người dùng đã gỡ bỏ nó ra khỏi thiết bị. Vấn đề trên tiềm ẩn một nguy cơ ảnh hưởng đến tính riêng tư của người dùng.

David Arnott, Assistant News Editor của Nashville Business Journal, đã chia sẻ về trải nghiệm với ứng dụng Google Photos. Cụ thể, anh đã cài thử ứng dụng ảnh lên máy, sau đó gỡ bỏ. Tuy nhiên, vài tuần sau đó, khi David Arnott kiểm tra lại Google Photos thì phát hiện toàn bộ ảnh của mình đều đã được lưu lên đám mây.

Nhiều ý kiến cho rằng Google đã âm thầm ăn cắp thông tin mà không được sự cho phép của người dùng? Vậy thực tế có phải như vậy không? Trang Androidcentral đã đưa ra một lời lý giải có vẻ hợp lý nhất!


Theo đó, Google Photos vẫn là một ứng dụng giúp lưu ảnh lên đám mây. Nhưng cả Google+ cũng có tính năng tương tự, cả hai ứng dụng Google+ và Google Photos đều chia sẻ chung thiết lập lưu trữ hình ảnh tự động trong cùng trình cài đặt Google Settings.

Như vậy, tình huống đã xảy ra với Arnott và bất kỳ ai không biết là dịch vụ vẫn tiếp tục tải ảnh của họ lên đám mây, ngay cả khi không dùng đến Google Photos nữa. Giải pháp được đưa ra là người dùng nên kiểm tra thiết lập Google Settings, để bảo đảm tắt tùy chọn tự tải ảnh lên đám mây. Dù vậy, có lẽ Google nên đưa ra một thông báo nhắc nhở, khi người dùng có ý định ngưng sử dụng Google Photos.
511Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.