Ngay Cả Khi Bị Gỡ Bỏ, Google Photos Vẫn Có Thể Tự Động Lưu Ảnh Người Dùng Lên Đám Mây

13 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 13153)
Ngay Cả Khi Bị Gỡ Bỏ, Google Photos Vẫn Có Thể Tự Động Lưu Ảnh Người Dùng Lên Đám Mây
blank
Google Photos là một dịch vụ rất tuyệt vời để lưu trữ ảnh và đang phát triển mạnh trong khoảng năm 2015. Thậm chí, ứng dụng ảnh của Google vẫn sẽ có thể tự lưu ảnh người dùng lên đám mây điện toán, ngay cả khi người dùng đã gỡ bỏ nó ra khỏi thiết bị. Vấn đề trên tiềm ẩn một nguy cơ ảnh hưởng đến tính riêng tư của người dùng.

David Arnott, Assistant News Editor của Nashville Business Journal, đã chia sẻ về trải nghiệm với ứng dụng Google Photos. Cụ thể, anh đã cài thử ứng dụng ảnh lên máy, sau đó gỡ bỏ. Tuy nhiên, vài tuần sau đó, khi David Arnott kiểm tra lại Google Photos thì phát hiện toàn bộ ảnh của mình đều đã được lưu lên đám mây.

Nhiều ý kiến cho rằng Google đã âm thầm ăn cắp thông tin mà không được sự cho phép của người dùng? Vậy thực tế có phải như vậy không? Trang Androidcentral đã đưa ra một lời lý giải có vẻ hợp lý nhất!


Theo đó, Google Photos vẫn là một ứng dụng giúp lưu ảnh lên đám mây. Nhưng cả Google+ cũng có tính năng tương tự, cả hai ứng dụng Google+ và Google Photos đều chia sẻ chung thiết lập lưu trữ hình ảnh tự động trong cùng trình cài đặt Google Settings.

Như vậy, tình huống đã xảy ra với Arnott và bất kỳ ai không biết là dịch vụ vẫn tiếp tục tải ảnh của họ lên đám mây, ngay cả khi không dùng đến Google Photos nữa. Giải pháp được đưa ra là người dùng nên kiểm tra thiết lập Google Settings, để bảo đảm tắt tùy chọn tự tải ảnh lên đám mây. Dù vậy, có lẽ Google nên đưa ra một thông báo nhắc nhở, khi người dùng có ý định ngưng sử dụng Google Photos.
5127Vote
4107Vote
395Vote
291Vote
149Vote
3.4469
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.