Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash

13 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 11912)
Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash
blank
Trưởng nhóm bảo mật của Facebook đã khẳng định rằng nên loại bỏ hoàn toàn Flash ra khỏi môi trường web trong thời gian tới.

Flash là một định dạng được tạo ra để hỗ trợ tốt hơn cho các tập tin media trên nền web. Tuy nhiên, đến khoảng năm 2015, Flash đã bị coi là lạc hậu, với hàng loạt lỗi phát sinh và làm chậm quá trình duyệt web của người dùng.

Từ năm 2010, Steve Jobs đã viết một bài công kích nổi tiếng, chống lại Flash, và quyết định Apple sẽ không hỗ trợ Flash trên iPad. Kể từ đó, nhiều trang web, chẳng hạn như YouTube, đã chuyển từ Flash sang HTML5 và các giải pháp dựa trên JavaScript.

Nhưng bất chấp lời kêu gọi của Apple khi loại bỏ Flash ra khỏi nền tảng iOS, cùng sự phát triển mạnh mẽ của chuẩn HTML5 - cho phép phát video trực tiếp trên web mà không cần sự hỗ trợ của Flash - thì Flash vẫn tồn tại cho đến những năm 2015.

Alex Stamos, Trưởng nhóm bảo mật mới được bổ nhiệm của Facebook, cũng đã lên tiếng kêu gọi loại bỏ Flash ra khỏi môi trường Web: “Đã đến lúc Adobe thông báo về ngày cuối cùng cho sự tồn tại của Flash”. Đồng thời cho biết Facebook sẽ có kế hoạch loại bỏ Flash hoàn toàn ra khỏi nền tảng của mình trong 18 tháng.

Stamos dự đoán rằng Flash sẽ không bị khai tử hoàn toàn, cho đến khi các nhà lập trình cảm thấy không còn động lực nào để phát triển các sản phẩm có liên quan đến nó nữa.

Tính đến tháng 07/2015, Facebook vẫn còn cần tới sự hỗ trợ của Flash cho nhiều nội dung video, mặc dù các trình duyệt phiên bản mới đã hỗ trợ tốt HTML5. Bên cạnh Facebook, Google cũng đã có động thái tự chuyển đổi các quảng cáo từ Flash sang HTML5.

Với Adobe, công ty đang sở hữu Flash, thì đây không phải là một tin tốt lành. Nhưng chắc chắn công ty sẽ phải tính đến trường hợp Flash sẽ không còn là sản phẩm quan trọng trong chiến lược phát triển của mình.
58Vote
41Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).