Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash

13 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 12022)
Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash
blank
Trưởng nhóm bảo mật của Facebook đã khẳng định rằng nên loại bỏ hoàn toàn Flash ra khỏi môi trường web trong thời gian tới.

Flash là một định dạng được tạo ra để hỗ trợ tốt hơn cho các tập tin media trên nền web. Tuy nhiên, đến khoảng năm 2015, Flash đã bị coi là lạc hậu, với hàng loạt lỗi phát sinh và làm chậm quá trình duyệt web của người dùng.

Từ năm 2010, Steve Jobs đã viết một bài công kích nổi tiếng, chống lại Flash, và quyết định Apple sẽ không hỗ trợ Flash trên iPad. Kể từ đó, nhiều trang web, chẳng hạn như YouTube, đã chuyển từ Flash sang HTML5 và các giải pháp dựa trên JavaScript.

Nhưng bất chấp lời kêu gọi của Apple khi loại bỏ Flash ra khỏi nền tảng iOS, cùng sự phát triển mạnh mẽ của chuẩn HTML5 - cho phép phát video trực tiếp trên web mà không cần sự hỗ trợ của Flash - thì Flash vẫn tồn tại cho đến những năm 2015.

Alex Stamos, Trưởng nhóm bảo mật mới được bổ nhiệm của Facebook, cũng đã lên tiếng kêu gọi loại bỏ Flash ra khỏi môi trường Web: “Đã đến lúc Adobe thông báo về ngày cuối cùng cho sự tồn tại của Flash”. Đồng thời cho biết Facebook sẽ có kế hoạch loại bỏ Flash hoàn toàn ra khỏi nền tảng của mình trong 18 tháng.

Stamos dự đoán rằng Flash sẽ không bị khai tử hoàn toàn, cho đến khi các nhà lập trình cảm thấy không còn động lực nào để phát triển các sản phẩm có liên quan đến nó nữa.

Tính đến tháng 07/2015, Facebook vẫn còn cần tới sự hỗ trợ của Flash cho nhiều nội dung video, mặc dù các trình duyệt phiên bản mới đã hỗ trợ tốt HTML5. Bên cạnh Facebook, Google cũng đã có động thái tự chuyển đổi các quảng cáo từ Flash sang HTML5.

Với Adobe, công ty đang sở hữu Flash, thì đây không phải là một tin tốt lành. Nhưng chắc chắn công ty sẽ phải tính đến trường hợp Flash sẽ không còn là sản phẩm quan trọng trong chiến lược phát triển của mình.
58Vote
41Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.