Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash

13 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 12130)
Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash
blank
Trưởng nhóm bảo mật của Facebook đã khẳng định rằng nên loại bỏ hoàn toàn Flash ra khỏi môi trường web trong thời gian tới.

Flash là một định dạng được tạo ra để hỗ trợ tốt hơn cho các tập tin media trên nền web. Tuy nhiên, đến khoảng năm 2015, Flash đã bị coi là lạc hậu, với hàng loạt lỗi phát sinh và làm chậm quá trình duyệt web của người dùng.

Từ năm 2010, Steve Jobs đã viết một bài công kích nổi tiếng, chống lại Flash, và quyết định Apple sẽ không hỗ trợ Flash trên iPad. Kể từ đó, nhiều trang web, chẳng hạn như YouTube, đã chuyển từ Flash sang HTML5 và các giải pháp dựa trên JavaScript.

Nhưng bất chấp lời kêu gọi của Apple khi loại bỏ Flash ra khỏi nền tảng iOS, cùng sự phát triển mạnh mẽ của chuẩn HTML5 - cho phép phát video trực tiếp trên web mà không cần sự hỗ trợ của Flash - thì Flash vẫn tồn tại cho đến những năm 2015.

Alex Stamos, Trưởng nhóm bảo mật mới được bổ nhiệm của Facebook, cũng đã lên tiếng kêu gọi loại bỏ Flash ra khỏi môi trường Web: “Đã đến lúc Adobe thông báo về ngày cuối cùng cho sự tồn tại của Flash”. Đồng thời cho biết Facebook sẽ có kế hoạch loại bỏ Flash hoàn toàn ra khỏi nền tảng của mình trong 18 tháng.

Stamos dự đoán rằng Flash sẽ không bị khai tử hoàn toàn, cho đến khi các nhà lập trình cảm thấy không còn động lực nào để phát triển các sản phẩm có liên quan đến nó nữa.

Tính đến tháng 07/2015, Facebook vẫn còn cần tới sự hỗ trợ của Flash cho nhiều nội dung video, mặc dù các trình duyệt phiên bản mới đã hỗ trợ tốt HTML5. Bên cạnh Facebook, Google cũng đã có động thái tự chuyển đổi các quảng cáo từ Flash sang HTML5.

Với Adobe, công ty đang sở hữu Flash, thì đây không phải là một tin tốt lành. Nhưng chắc chắn công ty sẽ phải tính đến trường hợp Flash sẽ không còn là sản phẩm quan trọng trong chiến lược phát triển của mình.
58Vote
41Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.