Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định

15 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 11964)
Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định
blank
Trung tuần tháng 07/2015, ngay sau khi bị Facebook tuyên bố sẽ loại bỏ, Flash cũng đã bị Firefox cho biết sẽ tiến hành khóa trong chế độ mặc định của mình.

Sau khi một số lỗ hổng bảo mật liên quan đến Flash bị khai thác, Mozilla đã tiến hành chặn Flash cho tất cả các phiên bản trình duyệt Firefox của mình.

Flash đã bị ghét bỏ vì được cho là một trong những phần mềm có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất, nhưng phần lớn các trang web vẫn còn dựa vào nó để hiển thị các tập tin media (video, ảnh gif…).

Tuy nhiên, trong khoảng tháng 07/2015, các lỗ hổng của Adobe Flash ngày càng nhiều và chậm được vá, dẫn đến tình trạng các trang web luôn phải đối mặt với các nguy cơ bị tấn công, khai thác.

Nhằm giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn, Mozilla đã đưa Flash vào danh sách đen các phần mềm và add on của Firefox. Theo đó, Flash sẽ bị tắt theo mặc định trên Firefox. Nó chỉ được mở khi người dùng kích hoạt, khi đó, Mozilla sẽ gửi một cảnh báo về nguy cơ an toàn để người dùng cân nhắc.

Mozilla cho biết, Flash không cần phải bị khóa hoàn toàn, nhưng không nên được sử dụng bởi những người có ít kiến thức về bảo mật.

Trước đó không lâu, giám đốc bảo mật của Facebook cũng đã yêu cầu Adobe đưa ra lộ trình cụ thể cho việc khai tử Flash để hướng đến HTML5, một nền tảng được cho là an toàn hơn và là tương lai của web. Một tương lai không có Flash được kỳ vọng là sẽ giúp bảo mật các trang web tốt hơn, video được truyền tải tốt hơn, và tuổi thọ pin trên các thiết bị được kéo dài hơn.
517Vote
43Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.