Facebook Đang Biến Các Trang Kinh Doanh Thành Các Quầy Hàng

18 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 11586)
Facebook Đang Biến Các Trang Kinh Doanh Thành Các Quầy Hàng
blank
Facebook vừa cho biết công ty đang bắt đầu xây dựng các cửa hàng trực tuyến trong một số trang kinh doanh nhỏ. Hiện chương trình vẫn đang được thử nghiệm.

Mảng mua sắm trực tuyến là một cơ hội rất lớn: nếu Facebook có thể khiến người dùng bắt đầu mua sắm thông qua nền tảng của mình, công ty có thể có thêm nguồn doanh thu lớn để bổ sung cho quảng cáo.

Việc thu hút người dùng thực hiện mua sắm trên nền tảng của mình có thể gặp nhiều trở ngại; và Facebook có khả năng sẽ tiếp tục tiến hành các thử nghiệm nhỏ, cho đến khi công ty tìm ra phương án phù hợp.

Facebook dự kiến sẽ xử lý toàn bộ trải nghiệm mua sắm, bao gồm cả việc thanh toán. Vẫn chưa rõ mô hình mua sắm trên Facebook sẽ trông như thế nào, rất có khả năng công ty sẽ tạo ra các biểu tượng trình duyệt - trông giống như là được duyệt thông qua một thư viện hình ảnh.


Đây sẽ là một nơi cho phép các công ty hướng dẫn người dùng thực hiện giao dịch – khá giống với những gì Pinterest đang cố gắng thực hiện. Có khả năng một số cửa hàng sẽ quan tâm đến việc tăng cường Facebook Page của mình theo cách này.

Trang Business Insider Intelligence cho biết đã tìm thấy rằng các nguồn giới thiệu của Facebook (referral) đang dẫn đến nhiều doanh thu thương mại điện tử hơn bất kỳ hệ thống mạng xã hội nào khác.

Các nút “Mua” đã được thiết lập trên Facebook khoảng một năm, nhưng cho đến nay chúng chỉ mới ở bên trong các quảng cáo trên News Feed. Việc xây dựng các cửa hàng bên trong các trang Facebook sẽ là một thay đổi linh hoạt hơn. Công ty mạng xã hội cho biết, số cửa hàng hiện đang tham gia thử nghiệm không vượt quá 100. Tuy nhiên, công ty đã từ chối tiết lộ thông tin về các cửa hàng này.
57Vote
41Vote
37Vote
210Vote
110Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.