Facebook Đang Biến Các Trang Kinh Doanh Thành Các Quầy Hàng

18 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 4927)
Facebook Đang Biến Các Trang Kinh Doanh Thành Các Quầy Hàng
blank
Facebook vừa cho biết công ty đang bắt đầu xây dựng các cửa hàng trực tuyến trong một số trang kinh doanh nhỏ. Hiện chương trình vẫn đang được thử nghiệm.

Mảng mua sắm trực tuyến là một cơ hội rất lớn: nếu Facebook có thể khiến người dùng bắt đầu mua sắm thông qua nền tảng của mình, công ty có thể có thêm nguồn doanh thu lớn để bổ sung cho quảng cáo.

Việc thu hút người dùng thực hiện mua sắm trên nền tảng của mình có thể gặp nhiều trở ngại; và Facebook có khả năng sẽ tiếp tục tiến hành các thử nghiệm nhỏ, cho đến khi công ty tìm ra phương án phù hợp.

Facebook dự kiến sẽ xử lý toàn bộ trải nghiệm mua sắm, bao gồm cả việc thanh toán. Vẫn chưa rõ mô hình mua sắm trên Facebook sẽ trông như thế nào, rất có khả năng công ty sẽ tạo ra các biểu tượng trình duyệt - trông giống như là được duyệt thông qua một thư viện hình ảnh.


Đây sẽ là một nơi cho phép các công ty hướng dẫn người dùng thực hiện giao dịch – khá giống với những gì Pinterest đang cố gắng thực hiện. Có khả năng một số cửa hàng sẽ quan tâm đến việc tăng cường Facebook Page của mình theo cách này.

Trang Business Insider Intelligence cho biết đã tìm thấy rằng các nguồn giới thiệu của Facebook (referral) đang dẫn đến nhiều doanh thu thương mại điện tử hơn bất kỳ hệ thống mạng xã hội nào khác.

Các nút “Mua” đã được thiết lập trên Facebook khoảng một năm, nhưng cho đến nay chúng chỉ mới ở bên trong các quảng cáo trên News Feed. Việc xây dựng các cửa hàng bên trong các trang Facebook sẽ là một thay đổi linh hoạt hơn. Công ty mạng xã hội cho biết, số cửa hàng hiện đang tham gia thử nghiệm không vượt quá 100. Tuy nhiên, công ty đã từ chối tiết lộ thông tin về các cửa hàng này.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.