Facebook Đang Biến Các Trang Kinh Doanh Thành Các Quầy Hàng

18 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 11499)
Facebook Đang Biến Các Trang Kinh Doanh Thành Các Quầy Hàng
blank
Facebook vừa cho biết công ty đang bắt đầu xây dựng các cửa hàng trực tuyến trong một số trang kinh doanh nhỏ. Hiện chương trình vẫn đang được thử nghiệm.

Mảng mua sắm trực tuyến là một cơ hội rất lớn: nếu Facebook có thể khiến người dùng bắt đầu mua sắm thông qua nền tảng của mình, công ty có thể có thêm nguồn doanh thu lớn để bổ sung cho quảng cáo.

Việc thu hút người dùng thực hiện mua sắm trên nền tảng của mình có thể gặp nhiều trở ngại; và Facebook có khả năng sẽ tiếp tục tiến hành các thử nghiệm nhỏ, cho đến khi công ty tìm ra phương án phù hợp.

Facebook dự kiến sẽ xử lý toàn bộ trải nghiệm mua sắm, bao gồm cả việc thanh toán. Vẫn chưa rõ mô hình mua sắm trên Facebook sẽ trông như thế nào, rất có khả năng công ty sẽ tạo ra các biểu tượng trình duyệt - trông giống như là được duyệt thông qua một thư viện hình ảnh.


Đây sẽ là một nơi cho phép các công ty hướng dẫn người dùng thực hiện giao dịch – khá giống với những gì Pinterest đang cố gắng thực hiện. Có khả năng một số cửa hàng sẽ quan tâm đến việc tăng cường Facebook Page của mình theo cách này.

Trang Business Insider Intelligence cho biết đã tìm thấy rằng các nguồn giới thiệu của Facebook (referral) đang dẫn đến nhiều doanh thu thương mại điện tử hơn bất kỳ hệ thống mạng xã hội nào khác.

Các nút “Mua” đã được thiết lập trên Facebook khoảng một năm, nhưng cho đến nay chúng chỉ mới ở bên trong các quảng cáo trên News Feed. Việc xây dựng các cửa hàng bên trong các trang Facebook sẽ là một thay đổi linh hoạt hơn. Công ty mạng xã hội cho biết, số cửa hàng hiện đang tham gia thử nghiệm không vượt quá 100. Tuy nhiên, công ty đã từ chối tiết lộ thông tin về các cửa hàng này.
57Vote
41Vote
37Vote
210Vote
110Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.