Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD

03 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 11425)
Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Nokia đã chính thức công bố sẽ bán mảng bản đồ HERE cho nhóm sản xuất xe Đức bao gồm Audi AG, BMW Group và Daimler AG. Được biết, thương vụ trị giá lên đến 3 tỷ USD.

Theo đó, thương vụ bán lại HERE Maps sẽ chính thức hoàn thành trong quý đầu tiên năm 2016, và Nokia dự kiến sẽ thu về 2.75 tỷ USD lợi nhuận ròng. Ngoài ra, tài khoản Twitter riêng của mảng bản đồ HERE cũng đã chính thức đăng tải xác nhận về thương vụ.

Đồng thời, đội ngũ làm việc cho mảng HERE Maps cũng cho biết thương vụ sẽ không làm ảnh hưởng đến ứng dụng HERE trên các nền tảng di động iOS, Android và Windows Phone. Điều này sẽ giúp các hãng xe Đức mở rộng mạng lưới sản phẩm và dịch vụ của mình ra bên ngoài, chứ không chỉ liên quan đến xe hơi.

Với số tiền khổng lồ thu được từ thương vụ HERE Maps, Nokia có thể sẽ tập trung vào việc thương lượng mua lại công ty công nghệ mạng Acatel-Lucent, nhằm củng cố thế mạnh ở hai mảng chính là: Nokia Networks và Nokia Technologies. Bên cạnh đó, Nokia cũng sẽ có lại được quyền sản xuất smartphone từ năm 2016.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.