Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

25 Tháng Bảy 201412:06 SA(Xem: 15554)
Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

blank
Google
đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android. Bản cập nhật mới nhất mang đến các thông tin cao cấp hơn chuyên dành cho các tuyến đường của xe đạp, các lệnh thoại ở chế độ navigation, và một số thay đổi nhỏ khác.

Tính năng mới hay nhất trong phiên bản Maps 8.2 có lẽ là khả năng cung cấp một đồ thị nâng cao cho các tuyến đường khi ta đang ở chế độ đi xe đạp. Nếu đã từng đạp xe ở địa hình đồi núi, bạn sẽ hiểu tại sao tính năng này có thể là siêu hữu ích (dù nó vẫn còn trong phiên bản beta). Chọn con đường dễ đi nhất đơn giản bằng cách liếc nhìn đồ thị, và bạn có luôn cả các phân tích về số lượng bước chân tương ứng khi lên và xuống dốc.

blank

Một tính năng gọn gàng khác là khả năng tương tác với bản đồ khi đang ở chế độ chuyển hướng (navigation mode). Bạn có thể hỏi về tình trạng giao thông phía trước, thời gian để đến đích, hay cua quẹo tiếp theo, hoặc cũng có thể chọn tắt hướng dẫn bằng giọng nói. Ta phải bấm vào nút mic để sử dụng tính năng này, vì nó không có tính năng kích hoạt bằng giọng nói như trong Google Now.

Maps 8.2 cũng mang đến một số thay đổi nhỏ về thẩm mỹ. Bản cập nhập này hiện đang được tung ra. Các thành viên tại XDA Portal sẽ thấy 1 ký hiệu APK để tải về nếu bạn muốn cập nhật nhanh hơn.
56Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.