Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

25 Tháng Bảy 201412:06 SA(Xem: 5775)
Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

blank
Google
đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android. Bản cập nhật mới nhất mang đến các thông tin cao cấp hơn chuyên dành cho các tuyến đường của xe đạp, các lệnh thoại ở chế độ navigation, và một số thay đổi nhỏ khác.

Tính năng mới hay nhất trong phiên bản Maps 8.2 có lẽ là khả năng cung cấp một đồ thị nâng cao cho các tuyến đường khi ta đang ở chế độ đi xe đạp. Nếu đã từng đạp xe ở địa hình đồi núi, bạn sẽ hiểu tại sao tính năng này có thể là siêu hữu ích (dù nó vẫn còn trong phiên bản beta). Chọn con đường dễ đi nhất đơn giản bằng cách liếc nhìn đồ thị, và bạn có luôn cả các phân tích về số lượng bước chân tương ứng khi lên và xuống dốc.

blank

Một tính năng gọn gàng khác là khả năng tương tác với bản đồ khi đang ở chế độ chuyển hướng (navigation mode). Bạn có thể hỏi về tình trạng giao thông phía trước, thời gian để đến đích, hay cua quẹo tiếp theo, hoặc cũng có thể chọn tắt hướng dẫn bằng giọng nói. Ta phải bấm vào nút mic để sử dụng tính năng này, vì nó không có tính năng kích hoạt bằng giọng nói như trong Google Now.

Maps 8.2 cũng mang đến một số thay đổi nhỏ về thẩm mỹ. Bản cập nhập này hiện đang được tung ra. Các thành viên tại XDA Portal sẽ thấy 1 ký hiệu APK để tải về nếu bạn muốn cập nhật nhanh hơn.
54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.