Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

25 Tháng Bảy 201412:06 SA(Xem: 15589)
Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

blank
Google
đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android. Bản cập nhật mới nhất mang đến các thông tin cao cấp hơn chuyên dành cho các tuyến đường của xe đạp, các lệnh thoại ở chế độ navigation, và một số thay đổi nhỏ khác.

Tính năng mới hay nhất trong phiên bản Maps 8.2 có lẽ là khả năng cung cấp một đồ thị nâng cao cho các tuyến đường khi ta đang ở chế độ đi xe đạp. Nếu đã từng đạp xe ở địa hình đồi núi, bạn sẽ hiểu tại sao tính năng này có thể là siêu hữu ích (dù nó vẫn còn trong phiên bản beta). Chọn con đường dễ đi nhất đơn giản bằng cách liếc nhìn đồ thị, và bạn có luôn cả các phân tích về số lượng bước chân tương ứng khi lên và xuống dốc.

blank

Một tính năng gọn gàng khác là khả năng tương tác với bản đồ khi đang ở chế độ chuyển hướng (navigation mode). Bạn có thể hỏi về tình trạng giao thông phía trước, thời gian để đến đích, hay cua quẹo tiếp theo, hoặc cũng có thể chọn tắt hướng dẫn bằng giọng nói. Ta phải bấm vào nút mic để sử dụng tính năng này, vì nó không có tính năng kích hoạt bằng giọng nói như trong Google Now.

Maps 8.2 cũng mang đến một số thay đổi nhỏ về thẩm mỹ. Bản cập nhập này hiện đang được tung ra. Các thành viên tại XDA Portal sẽ thấy 1 ký hiệu APK để tải về nếu bạn muốn cập nhật nhanh hơn.
56Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD