Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

25 Tháng Bảy 201412:06 SA(Xem: 15135)
Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

blank
Google
đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android. Bản cập nhật mới nhất mang đến các thông tin cao cấp hơn chuyên dành cho các tuyến đường của xe đạp, các lệnh thoại ở chế độ navigation, và một số thay đổi nhỏ khác.

Tính năng mới hay nhất trong phiên bản Maps 8.2 có lẽ là khả năng cung cấp một đồ thị nâng cao cho các tuyến đường khi ta đang ở chế độ đi xe đạp. Nếu đã từng đạp xe ở địa hình đồi núi, bạn sẽ hiểu tại sao tính năng này có thể là siêu hữu ích (dù nó vẫn còn trong phiên bản beta). Chọn con đường dễ đi nhất đơn giản bằng cách liếc nhìn đồ thị, và bạn có luôn cả các phân tích về số lượng bước chân tương ứng khi lên và xuống dốc.

blank

Một tính năng gọn gàng khác là khả năng tương tác với bản đồ khi đang ở chế độ chuyển hướng (navigation mode). Bạn có thể hỏi về tình trạng giao thông phía trước, thời gian để đến đích, hay cua quẹo tiếp theo, hoặc cũng có thể chọn tắt hướng dẫn bằng giọng nói. Ta phải bấm vào nút mic để sử dụng tính năng này, vì nó không có tính năng kích hoạt bằng giọng nói như trong Google Now.

Maps 8.2 cũng mang đến một số thay đổi nhỏ về thẩm mỹ. Bản cập nhập này hiện đang được tung ra. Các thành viên tại XDA Portal sẽ thấy 1 ký hiệu APK để tải về nếu bạn muốn cập nhật nhanh hơn.
56Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.