Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

25 Tháng Bảy 201412:06 SA(Xem: 15263)
Google đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android

blank
Google
đang tiếp tục xây dựng các thiết lập tính năng mới cho ứng dụng Maps Android. Bản cập nhật mới nhất mang đến các thông tin cao cấp hơn chuyên dành cho các tuyến đường của xe đạp, các lệnh thoại ở chế độ navigation, và một số thay đổi nhỏ khác.

Tính năng mới hay nhất trong phiên bản Maps 8.2 có lẽ là khả năng cung cấp một đồ thị nâng cao cho các tuyến đường khi ta đang ở chế độ đi xe đạp. Nếu đã từng đạp xe ở địa hình đồi núi, bạn sẽ hiểu tại sao tính năng này có thể là siêu hữu ích (dù nó vẫn còn trong phiên bản beta). Chọn con đường dễ đi nhất đơn giản bằng cách liếc nhìn đồ thị, và bạn có luôn cả các phân tích về số lượng bước chân tương ứng khi lên và xuống dốc.

blank

Một tính năng gọn gàng khác là khả năng tương tác với bản đồ khi đang ở chế độ chuyển hướng (navigation mode). Bạn có thể hỏi về tình trạng giao thông phía trước, thời gian để đến đích, hay cua quẹo tiếp theo, hoặc cũng có thể chọn tắt hướng dẫn bằng giọng nói. Ta phải bấm vào nút mic để sử dụng tính năng này, vì nó không có tính năng kích hoạt bằng giọng nói như trong Google Now.

Maps 8.2 cũng mang đến một số thay đổi nhỏ về thẩm mỹ. Bản cập nhập này hiện đang được tung ra. Các thành viên tại XDA Portal sẽ thấy 1 ký hiệu APK để tải về nếu bạn muốn cập nhật nhanh hơn.
56Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.