Gần 5 Triệu Tài Khoản Và Mật Mã Gmail Bị Công Khai. Google Tuyên Bố Không Có Bằng Chứng Cho Thấy Hệ Thống Bị Xâm Hại

14 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 17694)
Gần 5 Triệu Tài Khoản Và Mật Mã Gmail Bị Công Khai. Google Tuyên Bố Không Có Bằng Chứng Cho Thấy Hệ Thống Bị Xâm Hại

blank

Theo báo cáo đầu tiên từ trang web CNews của Nga, khoảng 4.93 triệu tài khoản cùng mật mã Gmail đã bị công bố trên một diễn đàn Russian Bitcoin vào ngày 09 tháng 09 năm 2014. Đây là một tin xấu. Và tin tốt là số lượng rò rỉ tài khoản có vẻ không bị lan rộng ra nữa.

Một phát ngôn viên của Google khẳng định rằng “Bảo mật thông tin của người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy hệ thống bị xâm nhập, nhưng bất cứ lúc nào nhận thức được các tài khoản có khả năng bị tổn hại, chúng tôi thực hiện nhiều bước để giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình”.

Sau đó, kể từ khi niêm yết, các quản trị viên của diễn đàn này đã xóa đi mật khẩu, chỉ còn lại tên thông tin đăng nhập. Hơn nữa, tvskit, nick diễn đàn đã công bố các thông tin, tuyên bố rằng 60% mật khẩu là chính xác.



Một phân tích nhanh qua tập tin cho thấy các thông tin chủ yếu bao gồm các tài khoản Anh, Tây Ban Nha, và Nga. Có vẻ như đây là một danh sách kết hợp tích lũy qua một thời gian dài. Có một số mục nhất định có chứa các tài khoản bị đình có thể đã bị đình chỉ, là tài khoản phụ, hoặc tài khoản cũ.

Nếu muốn kiểm tra tài khoản của bạn có bị nằm trong danh sách hay không, bạn có thể truy cập isleaked.com và nhập địa chỉ email của mình vào. Tuy nhiên, tự thay đổi mật khẩu dù có tên trong danh sách hay không cũng là một ý hay.

Google đã có các bước để giúp bảo vệ tài khoản và cũng đưa ra các kiến nghị cho mọi người bảo vệ thiết bị của mình từ phần mềm độc hại. Công ty cũng đã đề nghị kích hoạt xác minh với 2 bước.

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.