NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

21 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 12806)
NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

blank
Android L
, phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo của Google, sẽ tự động mã hóa dữ liệu người dùng, làm cho việc truy cập bất hợp pháp các thông tin cá nhân trở nên khó khăn hơn. Bản cập nhật phần mềm sắp tới vào khoảng tháng Mười, 2014 của Android lần đầu tiên sẽ tự động mã hóa mới toàn bộ các dữ liệu thông tin của tất cả người dùng.

Theo sau tuyên bố sẽ bảo vệ sự riêng tư của người dùng iOSMac OS X của Apple, Google cũng thông báo rằng sẽ không có bất kỳ ai có quyền truy cập vào các thông tin cá nhân của khách hàng của họ. Cả hai công ty đều đang gặp áp lực khi phải đối mặt với tình trạng giám sát tăng cường của NSA. Và Google đã quyết tâm sẽ thoát ra khỏi sự ‘rình mò’ của các nhân viên cơ quan tình báo chính phủ này.



Theo tờ Washington Post, hậu quả tiêu cực của việc này là các cơ quan thực thi pháp luật sẽ gặp khó khăn trong việc giải quyết tội phạm. Họ sẽ bị hạn chế quyền tiếp cận với các thiết bị điện tử và gặp khó khăn trong việc theo dõi và xử lý tội phạm

Ngoài ra, thực tế là phiên bản cập nhật mới này sẽ được rót xuống cho người dùng. nên sẽ cần một thời gian để các thiết bị cũ được cập nhật hoàn toàn. Theo một số tin đồn thì các thiết bị mới như máy tính bảng HTC Nexus 9, hoặc điện thoại Nexus do Motorola sản xuất sẽ được cài sẵn Android L và sẽ được tự động kích hoạt mã hóa.

513Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.