NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

21 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 6042)
NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

blank
Android L
, phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo của Google, sẽ tự động mã hóa dữ liệu người dùng, làm cho việc truy cập bất hợp pháp các thông tin cá nhân trở nên khó khăn hơn. Bản cập nhật phần mềm sắp tới vào khoảng tháng Mười, 2014 của Android lần đầu tiên sẽ tự động mã hóa mới toàn bộ các dữ liệu thông tin của tất cả người dùng.

Theo sau tuyên bố sẽ bảo vệ sự riêng tư của người dùng iOSMac OS X của Apple, Google cũng thông báo rằng sẽ không có bất kỳ ai có quyền truy cập vào các thông tin cá nhân của khách hàng của họ. Cả hai công ty đều đang gặp áp lực khi phải đối mặt với tình trạng giám sát tăng cường của NSA. Và Google đã quyết tâm sẽ thoát ra khỏi sự ‘rình mò’ của các nhân viên cơ quan tình báo chính phủ này.Theo tờ Washington Post, hậu quả tiêu cực của việc này là các cơ quan thực thi pháp luật sẽ gặp khó khăn trong việc giải quyết tội phạm. Họ sẽ bị hạn chế quyền tiếp cận với các thiết bị điện tử và gặp khó khăn trong việc theo dõi và xử lý tội phạm

Ngoài ra, thực tế là phiên bản cập nhật mới này sẽ được rót xuống cho người dùng. nên sẽ cần một thời gian để các thiết bị cũ được cập nhật hoàn toàn. Theo một số tin đồn thì các thiết bị mới như máy tính bảng HTC Nexus 9, hoặc điện thoại Nexus do Motorola sản xuất sẽ được cài sẵn Android L và sẽ được tự động kích hoạt mã hóa.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.