NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

21 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 13084)
NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

blank
Android L
, phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo của Google, sẽ tự động mã hóa dữ liệu người dùng, làm cho việc truy cập bất hợp pháp các thông tin cá nhân trở nên khó khăn hơn. Bản cập nhật phần mềm sắp tới vào khoảng tháng Mười, 2014 của Android lần đầu tiên sẽ tự động mã hóa mới toàn bộ các dữ liệu thông tin của tất cả người dùng.

Theo sau tuyên bố sẽ bảo vệ sự riêng tư của người dùng iOSMac OS X của Apple, Google cũng thông báo rằng sẽ không có bất kỳ ai có quyền truy cập vào các thông tin cá nhân của khách hàng của họ. Cả hai công ty đều đang gặp áp lực khi phải đối mặt với tình trạng giám sát tăng cường của NSA. Và Google đã quyết tâm sẽ thoát ra khỏi sự ‘rình mò’ của các nhân viên cơ quan tình báo chính phủ này.



Theo tờ Washington Post, hậu quả tiêu cực của việc này là các cơ quan thực thi pháp luật sẽ gặp khó khăn trong việc giải quyết tội phạm. Họ sẽ bị hạn chế quyền tiếp cận với các thiết bị điện tử và gặp khó khăn trong việc theo dõi và xử lý tội phạm

Ngoài ra, thực tế là phiên bản cập nhật mới này sẽ được rót xuống cho người dùng. nên sẽ cần một thời gian để các thiết bị cũ được cập nhật hoàn toàn. Theo một số tin đồn thì các thiết bị mới như máy tính bảng HTC Nexus 9, hoặc điện thoại Nexus do Motorola sản xuất sẽ được cài sẵn Android L và sẽ được tự động kích hoạt mã hóa.

513Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.