NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

21 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 13093)
NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

blank
Android L
, phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo của Google, sẽ tự động mã hóa dữ liệu người dùng, làm cho việc truy cập bất hợp pháp các thông tin cá nhân trở nên khó khăn hơn. Bản cập nhật phần mềm sắp tới vào khoảng tháng Mười, 2014 của Android lần đầu tiên sẽ tự động mã hóa mới toàn bộ các dữ liệu thông tin của tất cả người dùng.

Theo sau tuyên bố sẽ bảo vệ sự riêng tư của người dùng iOSMac OS X của Apple, Google cũng thông báo rằng sẽ không có bất kỳ ai có quyền truy cập vào các thông tin cá nhân của khách hàng của họ. Cả hai công ty đều đang gặp áp lực khi phải đối mặt với tình trạng giám sát tăng cường của NSA. Và Google đã quyết tâm sẽ thoát ra khỏi sự ‘rình mò’ của các nhân viên cơ quan tình báo chính phủ này.



Theo tờ Washington Post, hậu quả tiêu cực của việc này là các cơ quan thực thi pháp luật sẽ gặp khó khăn trong việc giải quyết tội phạm. Họ sẽ bị hạn chế quyền tiếp cận với các thiết bị điện tử và gặp khó khăn trong việc theo dõi và xử lý tội phạm

Ngoài ra, thực tế là phiên bản cập nhật mới này sẽ được rót xuống cho người dùng. nên sẽ cần một thời gian để các thiết bị cũ được cập nhật hoàn toàn. Theo một số tin đồn thì các thiết bị mới như máy tính bảng HTC Nexus 9, hoặc điện thoại Nexus do Motorola sản xuất sẽ được cài sẵn Android L và sẽ được tự động kích hoạt mã hóa.

513Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.