NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

21 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 12648)
NSA Sẽ Bị ‘Bít Cửa’ Với Android L Để Tăng Tính Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

blank
Android L
, phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo của Google, sẽ tự động mã hóa dữ liệu người dùng, làm cho việc truy cập bất hợp pháp các thông tin cá nhân trở nên khó khăn hơn. Bản cập nhật phần mềm sắp tới vào khoảng tháng Mười, 2014 của Android lần đầu tiên sẽ tự động mã hóa mới toàn bộ các dữ liệu thông tin của tất cả người dùng.

Theo sau tuyên bố sẽ bảo vệ sự riêng tư của người dùng iOSMac OS X của Apple, Google cũng thông báo rằng sẽ không có bất kỳ ai có quyền truy cập vào các thông tin cá nhân của khách hàng của họ. Cả hai công ty đều đang gặp áp lực khi phải đối mặt với tình trạng giám sát tăng cường của NSA. Và Google đã quyết tâm sẽ thoát ra khỏi sự ‘rình mò’ của các nhân viên cơ quan tình báo chính phủ này.



Theo tờ Washington Post, hậu quả tiêu cực của việc này là các cơ quan thực thi pháp luật sẽ gặp khó khăn trong việc giải quyết tội phạm. Họ sẽ bị hạn chế quyền tiếp cận với các thiết bị điện tử và gặp khó khăn trong việc theo dõi và xử lý tội phạm

Ngoài ra, thực tế là phiên bản cập nhật mới này sẽ được rót xuống cho người dùng. nên sẽ cần một thời gian để các thiết bị cũ được cập nhật hoàn toàn. Theo một số tin đồn thì các thiết bị mới như máy tính bảng HTC Nexus 9, hoặc điện thoại Nexus do Motorola sản xuất sẽ được cài sẵn Android L và sẽ được tự động kích hoạt mã hóa.

513Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.