Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

30 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 9183)
Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

Bash là một UNIX shell được phát triển từ năm 1989. Nó được phát hành rộng rãi như một shell mặc định trên các hệ thống GNU operating. Đặc biệt nó được dùng là shell mặc định cho OS X và các hệ thống dựa trên UNIX như Linux, Red Hat, Debian, Ubuntu.

blank

Apple vừa cho phát hành các bản cập nhật để ngăn chặn sự khai thác lỗ hổng Bash UNIX shell. Các cập nhật chủ yếu để đóng một lỗ hổng cho phép bọn tin tặc điều khiển từ xa thông qua một máy tính sử dụng SSH (Secure Shell – một giao thức mạng).



Việc khai thác yêu cầu cần có một máy tính có sẵn mạng Internet (giống như một máy chủ web); vì thế mà khi bị tấn công, hầu như mọi người không gặp nguy hiểm ngay lập tức. Khai thác này cũng được biết đến với cái tên Shellshock. Nó sử dụng truy cập shell, được đánh giá ở mức độ nghiêm trọng nhất vì nó gây ra nguy cơ bảo mật cao do tính phổ biến sử dụng các hệ thống UnixLinux.

Hiện các bản cập nhật cho Lion, Mountain Lion, và Mavericks đều đã sẵn sàng.

515Vote
40Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.