Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

30 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 9228)
Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

Bash là một UNIX shell được phát triển từ năm 1989. Nó được phát hành rộng rãi như một shell mặc định trên các hệ thống GNU operating. Đặc biệt nó được dùng là shell mặc định cho OS X và các hệ thống dựa trên UNIX như Linux, Red Hat, Debian, Ubuntu.

blank

Apple vừa cho phát hành các bản cập nhật để ngăn chặn sự khai thác lỗ hổng Bash UNIX shell. Các cập nhật chủ yếu để đóng một lỗ hổng cho phép bọn tin tặc điều khiển từ xa thông qua một máy tính sử dụng SSH (Secure Shell – một giao thức mạng).



Việc khai thác yêu cầu cần có một máy tính có sẵn mạng Internet (giống như một máy chủ web); vì thế mà khi bị tấn công, hầu như mọi người không gặp nguy hiểm ngay lập tức. Khai thác này cũng được biết đến với cái tên Shellshock. Nó sử dụng truy cập shell, được đánh giá ở mức độ nghiêm trọng nhất vì nó gây ra nguy cơ bảo mật cao do tính phổ biến sử dụng các hệ thống UnixLinux.

Hiện các bản cập nhật cho Lion, Mountain Lion, và Mavericks đều đã sẵn sàng.

515Vote
40Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.