Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

30 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 9126)
Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

Bash là một UNIX shell được phát triển từ năm 1989. Nó được phát hành rộng rãi như một shell mặc định trên các hệ thống GNU operating. Đặc biệt nó được dùng là shell mặc định cho OS X và các hệ thống dựa trên UNIX như Linux, Red Hat, Debian, Ubuntu.

blank

Apple vừa cho phát hành các bản cập nhật để ngăn chặn sự khai thác lỗ hổng Bash UNIX shell. Các cập nhật chủ yếu để đóng một lỗ hổng cho phép bọn tin tặc điều khiển từ xa thông qua một máy tính sử dụng SSH (Secure Shell – một giao thức mạng).



Việc khai thác yêu cầu cần có một máy tính có sẵn mạng Internet (giống như một máy chủ web); vì thế mà khi bị tấn công, hầu như mọi người không gặp nguy hiểm ngay lập tức. Khai thác này cũng được biết đến với cái tên Shellshock. Nó sử dụng truy cập shell, được đánh giá ở mức độ nghiêm trọng nhất vì nó gây ra nguy cơ bảo mật cao do tính phổ biến sử dụng các hệ thống UnixLinux.

Hiện các bản cập nhật cho Lion, Mountain Lion, và Mavericks đều đã sẵn sàng.

515Vote
40Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.