Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

07 Tháng Tám 20181:49 SA(Xem: 13125)
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

Khi nói đến duyệt web đọc tin tức, mọi người thường nghĩ ngay đến các trình duyệt. Tuy nhiên, theo công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường Mixpanel, trên nền tảng di động, Facebook đang dần trở thành một “trình duyệt” mà người dùng thường truy cập để đọc tin tức, giải trí.

 

Nghiên cứu của Mixpanel cho thấy tại Mỹ, khoảng 10% người dân tại các bang dùng mạng xã hội Facebook như một trình duyệt truy cập các thông tin và giải trí trên Internet, thay vì thông qua các trình duyệt truyền thống như Chrome hay Safari. Con số tuy không quá cao nhưng cũng đủ khiến những trình duyệt phổ biến phải dè chừng, đặc biệt là Google. Khi người dùng chuyển thói quen duyệt web từ trình duyệt sang mạng xã hội, Google sẽ mất đi thị phần.

 

Việc người dùng xem Facebook như một trình duyệt cũng làm dấy lên nhiều mối lo ngại, vì điều này có nghĩa là tin tức trên Facebook nhiều hơn và dễ truy cập hơn khi dùng trình duyệt, nhưng nhiều trong số đó là người dùng tự chia sẻ với nhau, không thông qua các trang báo có đội ngũ kiểm duyệt thông tin nên dễ dẫn đến việc phổ biến các tin tức giả mạo. Dù Facebook đang rất nỗ lực để giảm các tin tức giả bằng nhiều công nghệ, trong đó có cả trí thông minh nhân tạo AI, nhưng với lượng người dùng quá lớn, đây chắc chắn không phải công việc dễ dàng.

 

 

518Vote
43Vote
35Vote
23Vote
11Vote
4.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Korea Telecom, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố sự ra mắt mạng thương mại được hỗ trợ bởi blockchain của chính mình. Công ty đã xây dựng một lớp blockchain trên mạng lưới toàn quốc hiện tại để làm cho mạng an toàn và minh bạch hơn.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã thừa nhận rằng sản phẩm máy tính MacBook Pro 2018 của hãng bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng. Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mới sẽ khắc phục vấn đề.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Facebook, Google, Twitter và Microsoft đã hợp tác cho Dự án chuyển tải dữ liệu Data Transfer Project, là một dự án kết hợp giữa các công ty lớn trong ngành công nghệ để cho phép người dùng chuyển tải nội dung, danh bạ và nhiều loại dữ liệu các trên các ứng dụng khác nhau. Dự án Data Transfer Project tiết lộ kế hoạch phát triển một nền tảng dữ liệu nguồn mở di động trên bất cứ dịch vụ online nào mà người dùng có thể tham gia.