Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân

08 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 13695)
Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân
Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân

Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.

 

Tesla đã trở thành một công ty đại chúng kể từ khi IPO vào năm 2010. Hiện Tesla có tổng vốn hóa thị trường khoảng 60 tỷ USD. Đại diện của Tesla vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì sau khi thông tin được công bố. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Elon Musk muốn biến Tesla thành một công ty tư nhân. Trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone hồi năm 2017, Elon Musk đã nói: “Tôi ước rằng Tesla có thể là một công ty tư nhân. Các hoạt động kinh doanh thực sự là kém hiệu quả khi nó là một công ty đại chúng”.

 

Sau khi công bố báo cáo tài chính Q2/2018, CEO Elon Musk cũng khẳng định công ty sẽ không cần phải huy động thêm vốn, và đã đến lúc để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, có vẻ như CEO Elon Musk vẫn phải chịu sức ép rất lớn từ các cổ đông, khi tốc độ đốt tiền của Tesla vẫn chưa hề giảm, cùng với khá nhiều scandal trong thời gian qua.

 

Nếu Tesla là một công ty tư nhân, Elon Musk sẽ có toàn quyền kiểm soát và không còn lo ngại sức ép từ phía các cổ đông của công ty. Trước Tesla cũng có Dell là một trong những công ty công nghệ khổng lồ chuyển từ công ty đại chúng thành công ty tư nhân. Nhà sáng lập và CEO Michael Dell đã mua lại toàn bộ công ty từ cổ đông với giá trị 24.9 tỷ USD.

527Vote
42Vote
36Vote
22Vote
16Vote
443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Microsoft tiết lộ đang phát triển một tính năng mới, ứng dụng công nghệ máy học machine learning để phát Windows Update nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên hệ điều hành Windows 10.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.
27 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, các đối tác của Apple đang gấp rút chuẩn bị cho quá trình sản xuất iPhone 2018, và có vẻ như họ đang tiếp tục gặp vấn đề. Theo báo cáo mới nhất, phiên bản sử dụng màn hình LCD 6.1 inch đang khiến Apple đau đầu vì bị hở sáng. Rắc rối đã khiến lịch trình sản xuất của sản phẩm bị lùi lại một tháng.
26 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, tưởng rằng Facebook đã tìm ra cách thâm nhập thị trường tỷ dân, bắt đầu với chi nhánh hỗ trợ khởi nghiệp – công ty Công nghệ Facebook tại Hàng Châu. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 24 giờ, các nhà chức trách Trung Quốc đã thẳng tay loại hồ sơ kinh doanh và kiểm duyệt các thông tin liên quan.
26 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Facebook báo cáo thu nhập quý thứ hai của hãng, cổ phiếu của công ty đã giảm đến hơn 20% sau khi công ty công bố kết quả thu nhập. Với mức giá hiện tại, Facebook đã mất đến khoảng 130 tỷ USD giá trị thị trường.
26 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, chỉ còn 8 tuần nữa Apple sẽ trình làng các mẫu iPhone 2018, nên Foxconn, đối tác chính của Apple, đang tìm cách để bổ sung công nhân cho các dây chuyền lắp ráp iPhone tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.