Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

10 Tháng Chín 20182:18 SA(Xem: 12768)
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc
Google Assistant Đã Hiểu Được 2 Ngôn Ngữ Cùng Lúc

Khoảng đầu tháng 09/2018, Google giới thiệu cập nhật mới cho trợ lý ảo Assistant, cho phép nó hiểu được 2 ngôn ngữ cùng lúc. Theo đó, nếu hỏi Google Assistant một câu hỏi ngẫu nhiên, nó sẽ tự động nhận biết đó là ngôn ngữ nào và trả lời nhanh chóng. Điều này giúp loại bỏ những thao tác rườm rà mà người dùng phải thực hiện khi thiết lập trợ lý ảo, như việc phải vào menu tùy chỉnh và lựa chọn chính xác ngôn ngữ sẽ sử dụng.

 

Người dùng sẽ có thể chọn lựa hai trong số các thứ tiếng đang được hỗ trợ gồm Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Nhật. Google cũng cho biết sẽ nhanh chóng phát triển thêm các gói ngôn ngữ khác trong tương lai.

 

Google giải thích về công nghệ nhận biết ngôn ngữ mới: Để Google Assistant có thể nhận biết cùng lúc 2 ngôn ngữ, hãng đã phát triển một hình thức tiếp nhận thông tin mới có tên là LangID và kích hoạt nó mỗi khi phần mềm nhận biết có hội thoại. Google Assistant cũng chạy LangID song song với 2 gói ngôn ngữ đã được lựa chọn để nhận biết lệnh giọng nói từ người dùng. Khi LangID đã nhận biết chính xác ngôn ngữ đang được sử dụng, Assistant sẽ loại bỏ phần nhận diện sai của gói ngôn ngữ còn lại, và chú trọng vào gói ngôn ngữ phù hợp.

 

Để quá trình nhận biết ngôn ngữ có thể diễn ra nhanh chóng hơn, LangID sẽ không chỉ tập trung vào từ vựng, mà còn ở tần số phát âm của từng ngôn ngữ, hay cả thiết bị mà nó nghe lệnh. Google cũng nhận định thêm đây là một quá trình cực kỳ phức tạp nhưng cần thiết để hỗ trợ tốt nhất cho khả năng nhận biết ngôn ngữ, giúp nó trở nên nhanh và liên tục hơn.

 

Google cũng hứa hẹn sẽ cập nhật thêm 30 gói ngôn ngữ khác vào cuối năm 2018. Hiện Google Assistant đã có thể hiểu được khoảng 15 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Ấn Độ, Marathi, Indonesian, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga và Thụy Điển. Người dùng hiện đã có thể tải về cập nhật mới của Google Assistant.

57Vote
42Vote
38Vote
23Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Da là cơ quan có kích cỡ lớn nhất cơ thể người. Trung bình, trên người bình thường đang có 2m vuông da vẫn đều đặn phát triển, nhưng có một điều bất ngờ: nó không có hình dáng như mọi người vẫn tưởng tượng đâu.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.
01 Tháng Tám 2018
Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã đệ trình một bằng sáng chế cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn, khi iPad có thể sạc không dây cho iPhone và chính chiếc iPhone lại đang sạc không dây cho chiếc Apple Watch.