Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới

Thursday, October 4, 20182:16 AM(View: 12639)
Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới
Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới

Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook đã tìm ra được lãnh đạo mới cho Instagram, là Adam Mosseri. Theo Silicon Valley, Adam Mosseri từng là Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và tham gia đội ngũ thiết kế News Feed tại Facebook trong gần 10 năm. Nhiều người cho rằng, người lãnh đạo mới của Instagram có thể sẽ biến mạng xã hội trở thành một nơi lộn xộn giống công ty mẹ Facebook hiện nay. Tuy nhiên, hai đồng sáng lập Instagram đã lên tiếng trấn an người dùng, Mosseri sẽ tiếp tục giữ đúng mọi giá trị vốn có của cộng đồng Instagram.

 

Facebook cho biết đã phải lựa chọn rất kỹ càng các ứng viên xuất sắc nhất và Mosseri, 35 tuổi là người đã đáp ứng được đầy đủ nhất các tiêu chí cho vai trò lãnh đạo Instagram. Trong bài đăng trên blog, đồng sáng lập Instagram Systrom cũng ca ngợi những phẩm chất và năng lực của Mosseri. Systrom cũng tin tưởng, Mosseri là người có tầm hiểu biết sâu sắc về các giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng.

 

Instagram ra mắt lần đầu vào năm 2010, trước khi được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Thời điểm đó, Instagram không có quảng cáo, và số lượng người dùng khoảng 31 triệu người. Tuy nhiên, kể từ khi thuộc về Facebook, Instagram đã nhanh chóng phát triển và hiện có hơn 1 tỷ người dùng, có thêm nhiều tính năng hấp dẫn và cả quảng cáo.

 

Ngoài ra, Instagram cũng là một điểm sáng trong bối cảnh Facebook liên tiếp dính phải các bê bối như tin giả tràn lan, xâm phạm quyền riêng tư,… Nhiều người dùng coi Instagram giống như một nơi có thể tự do làm điều mình thích mà không lo bị phán xét giống như Facebook. Tuy nhiên, với sự ra đi của hai đồng sáng lập, không ít người lo sợ rằng Instagram sẽ trở thành Facebook thứ hai.

52Vote
44Vote
32Vote
24Vote
14Vote
2.816
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, October 5, 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
Friday, October 5, 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
Friday, October 5, 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
Friday, October 5, 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
Friday, October 5, 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
Friday, October 5, 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.