Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

23 Tháng Mười 20182:47 SA(Xem: 14952)
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.

 

Bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm có thể dễ dàng tương thích với các ứng dụng do chính Microsoft phát triển, nhưng lại là một vấn đề khó khăn khi muốn tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba, vì nó phải chạy các ứng dụng mô phỏng làm chậm hiệu năng của thiết bị. Dù sao đi nữa, các phần mềm máy tính và ứng dụng di động cũng hoàn toàn khác nhau.

 

Một tin tốt là Google cho biết đang làm việc với Qualcomm để giúp trình duyệt Chrome trên máy tính dễ dàng tương thích với nền tảng chip di động ARM. Đây thực sự là một tin vui đối với người dùng, vì họ có thể sử dụng trình duyệt Chrome một cách mượt mà hơn trên những chiếc máy tính Windows 10 chạy bằng chip di động ARM.

 

Nhưng đối với Microsoft, đây có thể lại là một tin đáng buồn. Đặc biệt là khi hãng đang cố gắng thuyết phục mọi người sử dụng trình duyệt Edge của mình. Những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM là lý do tuyệt vời nhất để Microsoft làm điều đó, vì Chrome không thực sự tương thích với nền tảng mới. Nếu Google và Qualcomm có thể khiến cho Chrome trở nên tương thích, trình duyệt Edge của Microsoft tiếp tục lại phải cạnh tranh với đối thủ truyền kiếp. Tất nhiên, đây là điều không thể tránh khỏi, khi các nền tảng mới trở nên phổ biến và thu hút nhiều người dùng hơn.

 

Ở một khía cạnh khác, việc các nhà phát triển phần mềm của bên thứ 3 bắt đầu chú ý tới nền tảng mới của Microsoft là một tín hiệu tốt. Sự xuất hiện của các phần mềm hấp dẫn và tính tương thích cao sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn.

515Vote
40Vote
38Vote
27Vote
15Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.