Samsung Bắt Đầu Cảm Thấy Áp Lực Thực Sự Từ Thị Trường Trung Quốc

05 Tháng Mười Một 201812:55 SA(Xem: 16242)
Samsung Bắt Đầu Cảm Thấy Áp Lực Thực Sự Từ Thị Trường Trung Quốc
Samsung Bắt Đầu Cảm Thấy Áp Lực Thực Sự Từ Thị Trường Trung Quốc

Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.

 

Trước đó, doanh số smartphone của Samsung giảm 4% trong Q4/2017. Năm 2018, hãng bị giảm 2% trong quý 2 và 10% trong quý trước đó. Điều này cho thấy các thiết bị hàng đầu của Samsung như Galaxy S9 và Galaxy Note 9 vẫn chưa đủ sức để cứu vãn tình hình. Các thiết bị cầm tay tầm trung và giá rẻ đóng góp đáng kể vào thị phần smartphone của công ty, nhưng chính họ lại thừa nhận rằng mình đang gặp khó khăn trong phân khúc.

 

Phân khúc cao cấp không khởi sắc và áp lực từ cuộc chiến tầm trung làm ảnh hưởng rất nhiều đến vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone của Samsung. Ngoài ra, các đối thủ Trung Quốc lại đang ở vào thời kỳ phát triển rất mạnh mẽ. Doanh số của Huawei đã tăng 32.5% trong Q3/2018 so với cùng kỳ năm 2017. Huawei hiện chiếm 14.4% thị phần smartphone trong Q3/2018 so với 20.1% của Samsung.

 

Đây là lần thứ hai Huawei vượt qua Apple để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Doanh số của một nhà sản xuất smartphone khác của Trung Quốc là Xiaomi cũng tăng 19.1% so với cùng kỳ năm 2017. Huawei hiện đặt mục tiêu vượt qua cả Samsung và Apple. Họ muốn trở thành nhà cung cấp smartphone hàng đầu thế giới và sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh vì mục tiêu của mình.

 

Điều ấn tượng hơn là Huawei đạt được vị trí hiện nay dù chưa thực sự tấn công được thị trường quan trọng bậc nhất là Mỹ. Tuy nhiên, Huawei được đánh giá là đủ tiềm lực để chiến đấu cho vị trí số 1 mà Samsung đang nắm giữ. Samsung đang dần đánh mất vị trí của hãng tại các thị trường quan trọng như Trung Quốc và Ấn Độ. Gần đây, công ty đã cải thiện chiến lược để cạnh tranh tốt hơn tại các thị trường quan trọng. Samsung hiện đang tạo ra các thiết bị giá cả phải chăng hơn nhưng được tích hợp nhiều tính năng từ các thiết bị hàng đầu của hãng.

 

Galaxy A7 và Galaxy A9 là những ví dụ hoàn hảo cho sự thay đổi chiến lược của công ty. Đây là 2 thiết bị tầm trung sở hữu 3 và 4 camera đầu tiên của Samsung. Hãng hi vọng doanh số smartphone sẽ tăng trở lại trong Q4/2018. Samsung cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone có thể gập vào đầu năm 2019, để cung cấp một sản phẩm độc đáo trong phân khúc cao cấp cùng với 3 mẫu Galaxy S10. Dù vậy, Samsung vẫn đang đối mặt với áp lực rất lớn tại thị trường Trung Quốc nếu muốn suy trì vị trí dẫn đầu của mình.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.