Nhà Đồng Sáng Lập Nền Tảng SoundCloud Từ Chức

29 Tháng Giêng 201912:49 SA(Xem: 371)
Nhà Đồng Sáng Lập Nền Tảng SoundCloud Từ Chức
Nhà Đồng Sáng Lập Nền Tảng SoundCloud Từ Chức

Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Eric Wahlforss, nhà đồng sáng lập nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud sẽ rời khỏi vai trò giám đốc sản xuất CPO chủ lực trong công ty từ tháng 03/2019. Trong một thông báo được Wahlforss đăng tải bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, ông bày tỏ tình cảm, kỉ niệm gắn bó với đứa con tinh thần SoundCloud suốt 11 năm, làm việc cùng hàng triệu nghệ sĩ và tạo dựng một cộng đồng cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo âm nhạc không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải tạm ngưng để nghỉ ngơi trước khi suy nghĩ về dự án tiếp theo. Sau khi từ chức, Eric Wahlforss vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho công ty.

 

Sự ra đi của Eric Wahlforss ngầm cho thấy SoundCloud đang trong tình trạng khó khăn chồng chất khó khăn, khi hiện nay cả hai nhà sáng lập ban đầu của công ty đều đã không còn giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt. Nhà sáng lập thứ nhất là ông Alex Ljung đã không còn giữ vị trí tổng giám đốc CEO từ tháng 07/2017 mà trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, nhường lại vị trí lãnh đạo cho Kerry Trainor, cựu CEO của dịch vụ chia sẻ video Vimeo. Sau đó, ông Trainor còn tuyển một cựu nhân viên Vimeo khác là Mike Weissman vào vị trí giám đốc điều hành COO, dẫn đến tình trạng ban quản trị rối loạn trong nội bộ công ty.

 

SoundCloud đang gặp khó khăn trầm trọng về mặt tài chính và đã đối mặt với nguy cơ phải đóng cửa từ năm 2017. Tính đến tháng 01/2019, công ty đã cắt giảm gần 40% nhân lực, đóng cửa văn phòng đại diện tại San Francisco và London. SoundCloud đã triển khai một số biện pháp kích thích nghệ sĩ như chương trình SoundCloud Premier hoặc gói nghe nhạc chất lượng cao, không quảng cáo dành cho người dùng như SoundCloud Go, SoundCloud Go+, và còn phải kể đến nỗ lực hợp tác với các doanh nghiệp, dịch vụ trong mảng DJ. Ngoài ra, công ty cũng nhận được khoản đầu tư quan trọng trị giá 170 triệu USD vào tháng 08/2017.

 

Đáng tiếc, chính sách ưu đãi nghệ sĩ chưa thỏa đáng cùng nhiều bất cập khác khiến doanh thu công ty còn tương đối ảm đạm. Dù vậy, ông Eric Wahlforss vẫn giữ thái độ lạc quan với công ty, tự hào về thành quả SoundCloud đang đạt được là 20 triệu nghệ sĩ và hàng trăm triệu người nghe tích cực hàng tháng. Trong tương lai, SoundCloud sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ của hãng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.