Nhà Đồng Sáng Lập Nền Tảng SoundCloud Từ Chức

29 Tháng Giêng 201912:49 SA(Xem: 2344)
Nhà Đồng Sáng Lập Nền Tảng SoundCloud Từ Chức
Nhà Đồng Sáng Lập Nền Tảng SoundCloud Từ Chức

Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Eric Wahlforss, nhà đồng sáng lập nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud sẽ rời khỏi vai trò giám đốc sản xuất CPO chủ lực trong công ty từ tháng 03/2019. Trong một thông báo được Wahlforss đăng tải bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, ông bày tỏ tình cảm, kỉ niệm gắn bó với đứa con tinh thần SoundCloud suốt 11 năm, làm việc cùng hàng triệu nghệ sĩ và tạo dựng một cộng đồng cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo âm nhạc không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải tạm ngưng để nghỉ ngơi trước khi suy nghĩ về dự án tiếp theo. Sau khi từ chức, Eric Wahlforss vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho công ty.

 

Sự ra đi của Eric Wahlforss ngầm cho thấy SoundCloud đang trong tình trạng khó khăn chồng chất khó khăn, khi hiện nay cả hai nhà sáng lập ban đầu của công ty đều đã không còn giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt. Nhà sáng lập thứ nhất là ông Alex Ljung đã không còn giữ vị trí tổng giám đốc CEO từ tháng 07/2017 mà trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, nhường lại vị trí lãnh đạo cho Kerry Trainor, cựu CEO của dịch vụ chia sẻ video Vimeo. Sau đó, ông Trainor còn tuyển một cựu nhân viên Vimeo khác là Mike Weissman vào vị trí giám đốc điều hành COO, dẫn đến tình trạng ban quản trị rối loạn trong nội bộ công ty.

 

SoundCloud đang gặp khó khăn trầm trọng về mặt tài chính và đã đối mặt với nguy cơ phải đóng cửa từ năm 2017. Tính đến tháng 01/2019, công ty đã cắt giảm gần 40% nhân lực, đóng cửa văn phòng đại diện tại San Francisco và London. SoundCloud đã triển khai một số biện pháp kích thích nghệ sĩ như chương trình SoundCloud Premier hoặc gói nghe nhạc chất lượng cao, không quảng cáo dành cho người dùng như SoundCloud Go, SoundCloud Go+, và còn phải kể đến nỗ lực hợp tác với các doanh nghiệp, dịch vụ trong mảng DJ. Ngoài ra, công ty cũng nhận được khoản đầu tư quan trọng trị giá 170 triệu USD vào tháng 08/2017.

 

Đáng tiếc, chính sách ưu đãi nghệ sĩ chưa thỏa đáng cùng nhiều bất cập khác khiến doanh thu công ty còn tương đối ảm đạm. Dù vậy, ông Eric Wahlforss vẫn giữ thái độ lạc quan với công ty, tự hào về thành quả SoundCloud đang đạt được là 20 triệu nghệ sĩ và hàng trăm triệu người nghe tích cực hàng tháng. Trong tương lai, SoundCloud sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ của hãng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).