Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

31 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 682)
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.

 

Khoảng cuối tháng 01/2019, một lỗi cho phép một người có thể nghe lén người khác nói gì dù họ chưa bắt máy đã xuất hiện trên tính năng FaceTime và Apple buộc phải tắt luôn server của tính năng đi để tránh các sự cố nghiêm trọng xảy ra. Dù vậy, có vẻ nhưng Apple cũng không tránh khỏi sự giận dữ của khách hàng. Một luật sư tại bang Houston là Larry Williams III đã quyết định đệ đơn kiện Apple vì lỗi bảo mật trên.

 

Ông Larry Williams III cho biết chiếc iPhone của mình đã bị một ai đó nghe lén khi đang làm việc với thân chủ. Ông đang kiện Apple vì những thiệt hại do sơ suất, độ tin cậy của sản phẩm, vi phạm chính sách bảo hành. Williams nói lỗi đã vi phạm quyền riêng tư khi thiết bị cho phép người khác nghe “những cuộc trò chuyện tối thân mật mà không có sự đồng ý (từ người dùng)”

 

Một phụ nữ  cũng cho biết con trai cô đã phát hiện ra lỗi từ ngày 20/01/2019 và thậm chí đã cố gắng liên lạc với Apple nhiều lần để thông báo, còn gửi kèm video chứng minh, nhưng Apple không hề phải hồi cho đến khi lỗi lan rộng ra. Apple cho biết sẽ phát hành một bản vá lỗi nội trong tháng 01/2019. Để tự bảo vệ, người dùng nên tắt FaceTime trong khi chờ sửa lỗi.

 

Tắt FaceTime trên iPhone: vào Settings => kéo xuống chọn biểu tượng FaceTime => chuyển thanh trạng thái sang tắt.

Tắt FaceTime trên Mac: mở ứng dụng FaceTime => click vào “FaceTime" trên thanh menu => “Turn off FaceTime"

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.