Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ

30 Tháng Giêng 20191:35 SA(Xem: 866)
Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ
Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ

Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.

 

Trong khi Apple đã cho thấy phản ứng ngay lập tức của hãng đối với sự việc, nhưng nhiều khả năng trước đó Apple đã biết về lỗ hổng nghiêm trọng nhưng bỏ qua mà không hề sửa lại.

 

Ngày 21/01/2019, người dùng Twitter @MGT7500 đã đăng tải thông điệp cảnh báo về lỗi nghiêm trọng trong FaceTime có thể cho phép bất kỳ ai nghe được âm thanh phát ra từ người khác trong cuộc gọi nhóm, ngay cả khi họ không trả lời cuộc gọi. Dòng tweet ban đầu cho biết: “Cậu bé nhà tôi đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hệ điều hành iOS mới của Apple. Nó có thể nghe được âm thanh trên iPhone/iPad của người dùng mà không cần sự đồng ý của họ. Tôi có video. Đã gửi báo cáo lỗi lên @AppleSupport … Mong nhận được phản hồi để cung cấp thêm chi tiết. Nó rất đáng sợ”

 

Nhưng Apple đã không bao giờ trả lời lại. Thực tế, Apple thực sự đã bỏ qua báo cáo và công ty chỉ tiến hành vô hiệu hóa tính năng khi lỗ hổng trở nên phổ biến. Người dùng Twitter cho biết, anh đã sử dụng mọi phương pháp liên lạc có thể để tiếp cận Apple, nhưng dường như tất cả đều bị hãng bỏ qua: “Tôi đã gửi thư, email, tweet và thông báo tới Apple trong hơn 10 ngày để báo cáo về lỗi trong tính năng gọi nhóm FaceTime khi cho phép người khác nghe được mọi người nói gì. Cậu bé nhà tôi đã phát hiện ra nó! Không bao giờ nghe thấy phản hồi từ họ”

 

Trong khi Apple vẫn rất kín tiếng về những gì xảy ra trong vụ việc và liệu có phải công ty đã bỏ qua các báo cáo lỗi hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn công ty đang nỗ lực sửa lỗi và dự định phát hành nó trong một bản cập nhật phần mềm sắp tới.

 

Việc Apple có thể đã biết về lỗi nhưng bỏ qua nó đang khiến hãng chịu nhiều chỉ trích từ cộng đồng. Có lẽ công ty nên dành thời gian để giải thích về cách hãng tiếp nhận các báo cáo lỗi và tại sao bản sửa lỗi không được đưa ra trước khi sự việc lan rộng một cách công khai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.