Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ

30 Tháng Giêng 20191:35 SA(Xem: 6183)
Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ
Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ

Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.

 

Trong khi Apple đã cho thấy phản ứng ngay lập tức của hãng đối với sự việc, nhưng nhiều khả năng trước đó Apple đã biết về lỗ hổng nghiêm trọng nhưng bỏ qua mà không hề sửa lại.

 

Ngày 21/01/2019, người dùng Twitter @MGT7500 đã đăng tải thông điệp cảnh báo về lỗi nghiêm trọng trong FaceTime có thể cho phép bất kỳ ai nghe được âm thanh phát ra từ người khác trong cuộc gọi nhóm, ngay cả khi họ không trả lời cuộc gọi. Dòng tweet ban đầu cho biết: “Cậu bé nhà tôi đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hệ điều hành iOS mới của Apple. Nó có thể nghe được âm thanh trên iPhone/iPad của người dùng mà không cần sự đồng ý của họ. Tôi có video. Đã gửi báo cáo lỗi lên @AppleSupport … Mong nhận được phản hồi để cung cấp thêm chi tiết. Nó rất đáng sợ”

 

Nhưng Apple đã không bao giờ trả lời lại. Thực tế, Apple thực sự đã bỏ qua báo cáo và công ty chỉ tiến hành vô hiệu hóa tính năng khi lỗ hổng trở nên phổ biến. Người dùng Twitter cho biết, anh đã sử dụng mọi phương pháp liên lạc có thể để tiếp cận Apple, nhưng dường như tất cả đều bị hãng bỏ qua: “Tôi đã gửi thư, email, tweet và thông báo tới Apple trong hơn 10 ngày để báo cáo về lỗi trong tính năng gọi nhóm FaceTime khi cho phép người khác nghe được mọi người nói gì. Cậu bé nhà tôi đã phát hiện ra nó! Không bao giờ nghe thấy phản hồi từ họ”

 

Trong khi Apple vẫn rất kín tiếng về những gì xảy ra trong vụ việc và liệu có phải công ty đã bỏ qua các báo cáo lỗi hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn công ty đang nỗ lực sửa lỗi và dự định phát hành nó trong một bản cập nhật phần mềm sắp tới.

 

Việc Apple có thể đã biết về lỗi nhưng bỏ qua nó đang khiến hãng chịu nhiều chỉ trích từ cộng đồng. Có lẽ công ty nên dành thời gian để giải thích về cách hãng tiếp nhận các báo cáo lỗi và tại sao bản sửa lỗi không được đưa ra trước khi sự việc lan rộng một cách công khai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).