Microsoft Chính Thức Giới Thiệu Hololens 2

25 Tháng Hai 20191:03 SA(Xem: 5655)
Microsoft Chính Thức Giới Thiệu Hololens 2
Microsoft Chính Thức Giới Thiệu Hololens 2

Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.

 

Giống như phiên bản ra mắt năm 2016, HoloLens 2 là một cặp mắt kính hiển thị các hình ảnh kỹ thuật số phủ lên thế giới thực – công nghệ được Microsoft gọi là thực tế hỗn hợp, trong khi các nhà sản xuất khác gọi đó là thực tế tăng cường. Dù nó được đặt tên là gì, Microsoft, Facebook, Google và nhiều đối thủ khác đều đang đặt cược rằng đây sẽ là bước đột phá lớn tiếp theo về công nghệ.

 

Điểm mới của HoloLens 2 là nó được thiết kế lại toàn diện, khắc phục một số khuyết điểm của phiên bản đầu. Đầu tiên và quan trọng nhất, HoloLens 2 đã gia tăng gấp đôi vùng hiển thị - đây từng được xem là một trong những vấn đề lớn nhất đối với thế hệ đầu tiên của loại thiết bị. Dù vậy, thế hệ thứ hai vẫn chưa hoàn toàn lấp đầy tầm nhìn của bạn bằng các hình ảnh 3 chiều hologram.

 

Microsoft cũng cho biết HoloLens 2 sẽ có một giao diện hoàn toàn mới. Thay vì phải quét ngón tay xung quanh để chạm vào các vật thể ảo, người dùng có thể sử dụng các chuyển động "trực giác" để thao tác các hình ảnh hologram tương tự như với các đối tượng vật lý. Thiết bị cũng đi kèm với công nghệ theo dõi mắt để mang tới nhiều biện pháp để tương tác hơn.

 

Ngoài ra, vẻ ngoài của thiết bị cũng được thiết kế lại hoàn toàn, Microsoft cho biết nó sẽ thoải mái hơn và dễ điều chỉnh hơn. Đây là một điểm cộng khác so với phiên bản đầu tiên, khi người dùng cần phải dùng núm vặn để điều chỉnh tai nghe cho vừa với đầu. Phần mắt kính cũng có thể được nhấc lên khi người dùng cần chuyển đổi giữa thực tế hỗn hợp và môi trường thực xung quanh.

 

Phóng viên Alyson Shontell của trang Business Insider từng có dịp trải nghiệm trước phần cứng mới trong một sự kiện của Microsoft, trước khi nhiều nhân viên được chứng kiến. Dù phiên bản đầu tiên dường như vẫn chưa sẵn sàng, nhưng rõ ràng nó là một sản phẩm của tương lai – và rõ ràng Microsoft đã có nhiều thời gian để bổ sung nó. Các hình ảnh hologram hiển thị đầy màu sắc và giàu tính tương tác, cho dù đôi chỗ hơi rối mắt. Phần cứng vừa đủ thoải mái, cảm giác gần giống như chỉ đang đeo một chiếc mũ bảo hiểm hoặc kính trượt tuyết.

 

Ngoài phần cứng, Microsoft còn hợp tác để mở rộng hệ sinh thái của Hololens khi thông báo việc hợp tác với Mozilla để ra mắt Firefox Reality, trình duyệt web được thiết kế dành riêng cho thực tế tăng cường, trên HoloLens. Epic Games, hãng sở hữu tựa game "Fortnite", cũng cho biết sẽ hỗ trợ cho bộ công cụ phát triển game nổi tiếng Unreal Engine 4 lên HoloLens. Microsoft cũng thông báo về các dịch vụ mới trên đám mây Azure để tạo nên các ứng dụng thực tế hỗn hợp.

 

Hãng cũng nhấn mạnh đến giá trị của HoloLens đối với các doanh nghiệp – đối tượng được xem là khách hàng chính của thiết bị mới: các công cụ dành cho HoloLens bao gồm Dynamics 365 Remote Assist, cho phép các kỹ thuật viên từ xa nhìn thấy những gì người đeo HoloLens nhìn thấy và hỗ trợ bằng chuyên môn của mình. Gói ứng dụng còn bao gồm Dynamics 365 Remote Assist sẽ có giá khởi điểm từ 125 USD/tháng.

 

Tháng 11/2018, quân đội Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 480 triệu USD với Microsoft để cung cấp khoảng 100,000 chiếc HoloLens cho mục đích đào tạo và chiến đấu. Thông tin đã được Bloomberg xác nhận. Dù vậy, hợp đồng lại đang nhận được nhiều sự phản đối từ chính nhân viên của công ty.

 

HoloLens 2 sẽ đối đầu với Magic Leap, startup được Google chống lưng đã phát hành thiết bị đầu tiên Magic Leap One vào cuối năm 2018. Trong khi đó, bản thân Google cũng đang nghiên cứu thế hệ thứ 2 của chiếc kính thông minh Google Glass, tương tự như Facebook.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.