Apple Âm Thầm Thuê Nhiều Nghệ Sĩ Nổi Tiếng Thiết Kế Apple Music Playlist

11 Tháng Ba 20192:49 SA(Xem: 1080)
Apple Âm Thầm Thuê Nhiều Nghệ Sĩ Nổi Tiếng Thiết Kế Apple Music Playlist
Apple Âm Thầm Thuê Nhiều Nghệ Sĩ Nổi Tiếng Thiết Kế Apple Music Playlist

Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.

Những hình ảnh nghệ thuật được Rachel Newman, chỉ đạo biên tập toàn cầu của Apple cho biết nhằm mục đích kết nối trực tiếp với cộng người nghe, phản ánh đúng hơn về nội dung, văn hóa của cộng đồng. Sự thay đổi cũng sẽ giúp thể hiện được nội dung các ca khúc trong playlist VD như Hiphop, RnB. Trước đây, các Apple Playlist có một kiểu thiết kế đơn điệu và gần như không thể hiện được nội dung của playlist.

 

Các hình ảnh mới sẽ xuất hiện đầy đủ trong những tháng tiếp theo, Newman khẳng định Apple còn rất nhiều sự thay đổi mới sẽ được giới thiệu sau. Theo kế hoạch công ty sẽ thay đổi hàng nghìn hình ảnh của Apple Music Playlist, còn hiện nay chỉ mới có vài trăm playlist được thay đổi đầu tiên. Bước đi được xem là tham vọng của Apple Music trong việc thay đổi hình ảnh và cạnh tranh về thị trường stream nhạc đầy sôi động. Vào mùa hè năm 2018, Apple Music đã vượt qua Spotify để trở thành dịch vụ stream nhạc có số lượng người dùng cao nhất thị trường Bắc Mỹ. Việc thay đổi hình ảnh về playlist giúp cho người dùng thấy được sự khác biệt cũng như sự đầu tư nghiêm túc của hãng so với các đối thủ cạnh tranh. Để đạt được điều này, Apple cũng phải cần một đội ngũ biên tập hùng hậu và sự nỗ lực của các nhà thiết kế.

 

Những họa sĩ được chọn cũng là những tên tuổi lớn trong ngành. Gerard Huerta chia sẻ trong cuộc trò chuyện đầu tiên với đội ngũ nhân viên của Apple, họ luôn là một fan trung thành của những tác phẩm của tôi. Gerard Huerta bắt đầu sự nghiệp nhờ thiết kế logo tên của các ban nhạc như Blue Öyster Cult, Boston, Foreigner, Alvin Lee, và Ted Nugent. Và sau đó nổi tiếng nhất là logo AC/DC, Apple tiếp cận anh để thiết kế cho playlist “Classic Metal” và “The Rift”.

 

Stole “Moab” Stojmenov, một graphics designer đến từ Italy đã thiết kế cover cho album Culture của Migos cũng cảm thấy tương tự. Hiện nay ở Apple, anh đã thiết kế playlist ‘Hip Hop Hits’. Mục tiêu của Stojmenov nhằm thể hiện âm thanh, ý tưởng của một dự án âm nhạc. Theo anh, việc tạo nên một một bức tranh dành cho âm thanh không hề đơn giản. “Dự án khá khác với các dự án trước đây của tôi, tuy nhiên cũng giúp tôi phát triển thêm sự sáng tạo trong phong cách của mình.”

 

Còn đối với Carlos Perez, nhà đạo diễn của clip nổi tiếng của ‘Despacito’ đã từng làm việc với nhiều nghệ sĩ nhạc Latin thông qua công ty Elastic People. Carlos đang làm việc với Apple Music để tìm thấy những niềm cảm hứng trước đây. Hiện anh đã sáng tạo nên 3 cover của các playlist “Dale Reggaeton”, “Puro Jeffe”, “Ai Cien Con La Banda”. Những hình ảnh minh hoạ Playlist giống như một tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp cho Apple Music có được những lợi thế lớn trong cuộc đua đường trường trong bối cảnh công cuộc cạnh tranh giữa các dịch vụ stream nhạc ngày càng gay gắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.