Apple Âm Thầm Thuê Nhiều Nghệ Sĩ Nổi Tiếng Thiết Kế Apple Music Playlist

11 Tháng Ba 20192:49 SA(Xem: 1732)
Apple Âm Thầm Thuê Nhiều Nghệ Sĩ Nổi Tiếng Thiết Kế Apple Music Playlist
Apple Âm Thầm Thuê Nhiều Nghệ Sĩ Nổi Tiếng Thiết Kế Apple Music Playlist

Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.

Những hình ảnh nghệ thuật được Rachel Newman, chỉ đạo biên tập toàn cầu của Apple cho biết nhằm mục đích kết nối trực tiếp với cộng người nghe, phản ánh đúng hơn về nội dung, văn hóa của cộng đồng. Sự thay đổi cũng sẽ giúp thể hiện được nội dung các ca khúc trong playlist VD như Hiphop, RnB. Trước đây, các Apple Playlist có một kiểu thiết kế đơn điệu và gần như không thể hiện được nội dung của playlist.

 

Các hình ảnh mới sẽ xuất hiện đầy đủ trong những tháng tiếp theo, Newman khẳng định Apple còn rất nhiều sự thay đổi mới sẽ được giới thiệu sau. Theo kế hoạch công ty sẽ thay đổi hàng nghìn hình ảnh của Apple Music Playlist, còn hiện nay chỉ mới có vài trăm playlist được thay đổi đầu tiên. Bước đi được xem là tham vọng của Apple Music trong việc thay đổi hình ảnh và cạnh tranh về thị trường stream nhạc đầy sôi động. Vào mùa hè năm 2018, Apple Music đã vượt qua Spotify để trở thành dịch vụ stream nhạc có số lượng người dùng cao nhất thị trường Bắc Mỹ. Việc thay đổi hình ảnh về playlist giúp cho người dùng thấy được sự khác biệt cũng như sự đầu tư nghiêm túc của hãng so với các đối thủ cạnh tranh. Để đạt được điều này, Apple cũng phải cần một đội ngũ biên tập hùng hậu và sự nỗ lực của các nhà thiết kế.

 

Những họa sĩ được chọn cũng là những tên tuổi lớn trong ngành. Gerard Huerta chia sẻ trong cuộc trò chuyện đầu tiên với đội ngũ nhân viên của Apple, họ luôn là một fan trung thành của những tác phẩm của tôi. Gerard Huerta bắt đầu sự nghiệp nhờ thiết kế logo tên của các ban nhạc như Blue Öyster Cult, Boston, Foreigner, Alvin Lee, và Ted Nugent. Và sau đó nổi tiếng nhất là logo AC/DC, Apple tiếp cận anh để thiết kế cho playlist “Classic Metal” và “The Rift”.

 

Stole “Moab” Stojmenov, một graphics designer đến từ Italy đã thiết kế cover cho album Culture của Migos cũng cảm thấy tương tự. Hiện nay ở Apple, anh đã thiết kế playlist ‘Hip Hop Hits’. Mục tiêu của Stojmenov nhằm thể hiện âm thanh, ý tưởng của một dự án âm nhạc. Theo anh, việc tạo nên một một bức tranh dành cho âm thanh không hề đơn giản. “Dự án khá khác với các dự án trước đây của tôi, tuy nhiên cũng giúp tôi phát triển thêm sự sáng tạo trong phong cách của mình.”

 

Còn đối với Carlos Perez, nhà đạo diễn của clip nổi tiếng của ‘Despacito’ đã từng làm việc với nhiều nghệ sĩ nhạc Latin thông qua công ty Elastic People. Carlos đang làm việc với Apple Music để tìm thấy những niềm cảm hứng trước đây. Hiện anh đã sáng tạo nên 3 cover của các playlist “Dale Reggaeton”, “Puro Jeffe”, “Ai Cien Con La Banda”. Những hình ảnh minh hoạ Playlist giống như một tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp cho Apple Music có được những lợi thế lớn trong cuộc đua đường trường trong bối cảnh công cuộc cạnh tranh giữa các dịch vụ stream nhạc ngày càng gay gắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.