Microsoft Mua Lại Express Logic

22 Tháng Tư 20196:00 SA(Xem: 249)
Microsoft Mua Lại Express Logic
Microsoft Mua Lại Express Logic
Khoảng giữa tháng 04/2019, không hài lòng với việc chỉ có một nền tảng Internet of Things trên Windows (Windows 10 Internet of Things) và một nền tảng Internet of Things trên nền Linux (Azure Sphere), Microsoft đã bổ sung thêm một lựa chọn thứ ba. Công ty thông báo đã mua lại Express Logic và hệ điều hành thời gian thực ThreadX của công ty với một số tiền không tiết lộ.

Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.

Khả năng có thể dự báo trước của loại hệ điều hành cho phép nó trở nên cần thiết để điều khiển ứng dụng. Ví dụ, ThreadX được sử dụng trong nhiệm vụ Deep Impact của NASA dùng để phóng vật thể lớn vào sao chổi. ThreadX cũng được sử dụng trong bộ điều khiển sóng radio mạng dữ liệu trên iPhone 4, ngoài ra nó cũng được nhúng vào trong firmware của nhiều thiết bị Wifi. Các tác vụ cần đến khả năng ra quyết định của RTOS vì có các ràng buộc về thời gian đối với tốc độ chúng cần đáp ứng.

Linux có thể xây dựng với nhiều lựa chọn để đưa ra nhiều hành vi có thể dự đoán được hơn và vì vậy có thể giải quyết một số kịch bản tương tự. Nhưng ThreadX có một lợi thế lớn khác: nó rất nhỏ. Một bộ cài đặt ThreadX tối thiểu chỉ mất khoảng 2,000 byte bộ nhớ lưu trữ và cần 1KB RAM, ít hơn nhiều so với nhu cầu của Linux. Trong khi đó, phần cứng cho Sphere của Microsoft (sử dụng một bộ xử lý ARM tùy chỉnh với nhiều tính năng bảo mật nhúng bên trong) cần đến 4MB RAM cho ứng dụng và 16MB cho bộ nhớ lưu trữ. Ước tính hiện tại ThreadX đã được triển khai 6.2 tỷ lần để chạy trên hàng loạt các bộ xử lý và vi điều khiển khác nhau.

Microsoft có thể có hai kịch bản khi mua lại ThreadX:

Kịch bản đầu tiên, có thể ThreadX sẽ chạy bên cạnh bản phân phối Linux tùy chỉnh, đưa khả năng thời gian thực đến các phần của ứng dụng cần đến nó, bên cạnh môi trường Linux dành cho các phần không quan trọng khác của ứng dụng.

Kịch bản thứ hai là có thể nhiều thiết bị Internet of Things hiện quá nhỏ để cài đặt Sphere, vì vậy chúng sẽ chạy trực tiếp bằng ThreadX.

Dù với mục đích sử dụng là gì, mục đích của thương vụ rõ ràng không phải dành cho hệ điều hành mà Microsoft vừa mua lại, thay vào đó là khả năng tích hợp cho Azure. Với thương vụ mới, các thiết bị Internet of Things có thể kết nối an toàn với Azure Internet of Things Hub, dịch vụ đám mây cho việc giám sát và quản lý các thiết bị Internet of Things của Microsoft. Các nhà điều hành thiết bị Internet of Things có thể triển khai các bản cập nhật firmware, nhanh chóng phát hiện thiết bị hỏng hoặc giám sát nhật ký và báo cáo.

Với việc bổ sung thêm ThreadX vào các công cụ hiện có, Microsoft sẽ hỗ trợ nhiều loại thiết bị hơn khi kết nối với Azure Internet of Things Hub. Nó cũng củng cố nền tảng Internet of Things của Microsoft khi so sánh với Amazon, cho phép Microsoft đối đầu trực tiếp với FreeRTOS của Amazon.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.