Intel Xác Nhận Apple Hợp Tác Với Qualcomm Khiến Họ Ngừng Phát Triển Modem 5G

26 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 3546)
Intel Xác Nhận Apple Hợp Tác Với Qualcomm Khiến Họ Ngừng Phát Triển Modem 5G
Intel Xác Nhận Apple Hợp Tác Với Qualcomm
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh  sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.

Swan chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal: “Trong bối cảnh Apple và Qualcomm tuyên bố hợp tác, chúng tôi đã đánh giá lại triển vọng kiếm tiền của chúng tôi khi cung cấp công nghệ mới cho smartphone và đưa ra kết luận rằng chẳng có cách nào khả thi”.

Tin tức xung quanh việc Intel từ bỏ mảng kinh doanh modem 5G xuất hiện chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận giữa Apple và Qualcomm được công bố. Thời điểm đó, không rõ Apple và Qualcomm đã bắt tay với nhau do Intel rút lui nên không còn lựa chọn nào khác để iPhone có kết nối 5G hay chính Qualcomm đã hớt tay trên hợp đồng béo bở của Intel bằng cách dàn xếp tranh chấp với Apple. Theo Bloomberg, chính sự hạn chế về mặt công nghệ của Intel đã khiến hãng thua cuộc. Cụ thể, theo tiêu chuẩn kỹ thuật và kế hoạch được đặt ra, Apple nhận thấy modem 5G của Intel không thể cung cấp cho iPhone đúng thời hạn. Do vậy, vì lợi ích trong tương lai của iPhone, Apple đã cùng với Qualcomm dẹp bỏ những tranh chấp và bắt tay lại với nhau.

Intel không chứng thực thông báo của Apple nhưng có vẻ như hãng sẽ tiếp tục công bố modem 4G LTE cho iPhone 2019. Apple là khách hàng lớn duy nhất của Intel trên mảng 5G di động, nên không có gì khó hiểu khi Intel từ bỏ luôn mảng kinh doanh vì Apple quay sang hợp tác với Qualcomm.

Intel sẽ không rút hoàn toàn khỏi cuộc chơi 5G, hãng vẫn xây dựng các sản phẩm cơ sở hạ tầng và mạng cũng như modem cho các thiết bị không phải là smartphone. Hiện Intel vẫn chưa quyết định sẽ làm gì với mảng kinh doanh modem 5G, nơi hãng đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).