Intel Xác Nhận Apple Hợp Tác Với Qualcomm Khiến Họ Ngừng Phát Triển Modem 5G

26 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 3257)
Intel Xác Nhận Apple Hợp Tác Với Qualcomm Khiến Họ Ngừng Phát Triển Modem 5G
Intel Xác Nhận Apple Hợp Tác Với Qualcomm
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh  sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.

Swan chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal: “Trong bối cảnh Apple và Qualcomm tuyên bố hợp tác, chúng tôi đã đánh giá lại triển vọng kiếm tiền của chúng tôi khi cung cấp công nghệ mới cho smartphone và đưa ra kết luận rằng chẳng có cách nào khả thi”.

Tin tức xung quanh việc Intel từ bỏ mảng kinh doanh modem 5G xuất hiện chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận giữa Apple và Qualcomm được công bố. Thời điểm đó, không rõ Apple và Qualcomm đã bắt tay với nhau do Intel rút lui nên không còn lựa chọn nào khác để iPhone có kết nối 5G hay chính Qualcomm đã hớt tay trên hợp đồng béo bở của Intel bằng cách dàn xếp tranh chấp với Apple. Theo Bloomberg, chính sự hạn chế về mặt công nghệ của Intel đã khiến hãng thua cuộc. Cụ thể, theo tiêu chuẩn kỹ thuật và kế hoạch được đặt ra, Apple nhận thấy modem 5G của Intel không thể cung cấp cho iPhone đúng thời hạn. Do vậy, vì lợi ích trong tương lai của iPhone, Apple đã cùng với Qualcomm dẹp bỏ những tranh chấp và bắt tay lại với nhau.

Intel không chứng thực thông báo của Apple nhưng có vẻ như hãng sẽ tiếp tục công bố modem 4G LTE cho iPhone 2019. Apple là khách hàng lớn duy nhất của Intel trên mảng 5G di động, nên không có gì khó hiểu khi Intel từ bỏ luôn mảng kinh doanh vì Apple quay sang hợp tác với Qualcomm.

Intel sẽ không rút hoàn toàn khỏi cuộc chơi 5G, hãng vẫn xây dựng các sản phẩm cơ sở hạ tầng và mạng cũng như modem cho các thiết bị không phải là smartphone. Hiện Intel vẫn chưa quyết định sẽ làm gì với mảng kinh doanh modem 5G, nơi hãng đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc