Google Tái Thiết Kế Lại Ứng Dụng Gmail Và Calendar Dành Cho Android

03 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 7383)
Google Tái Thiết Kế Lại Ứng Dụng Gmail Và Calendar Dành Cho Android

blank
Google đã giới thiệu một phiên bản tái thiết kế toàn diện của ứng dụng Calendar cho Android và một bản cập nhật mang lại Material Design cho ứng dụng Gmail.

Tiếp bước ứng dụng quản lý email Inbox, Calendar đã trở nên thông minh hơn và tự động hóa nhiều hơn trong quá trình sử dụng. Ví dụ, khi người dùng nhận được các email xác nhận việc đặt phòng khách sạn hoặc các chuyến bay, chúng sẽ tự động được thêm vào lịch, được cập nhật trong thời gian thực cho những thay đổi có thể xảy ra.

blank

Ngoài ra còn có một tính năng hỗ trợ mới gọi là Assists, chủ yếu tự động hoàn tất ngữ cảnh khi người dùng thêm các sự kiện và thông tin vào Calendar. Nó kết hợp các thông tin từ phần dữ liệu được lưu trữ của người dùng như địa chỉ, số điện thoại, và những thành viên tham dự.

Cuối cùng, Google cũng giới thiệu một định dạng hiển thị mới gọi là Schedule View, nhằm mang đến cho người dùng thông tin trực quan hơn về các dữ liệu trong lịch. Các hình ảnh và bản đồ về các sự kiện gần nhất sẽ được hiển thị trên lịch, giúp người dùng nắm bắt các thông tin một cách nhanh chóng.


Google Calendar mới hiện có sẵn trên tất cả các thiết bị chạy Android 5.0 Lollipop. Bản cập nhật dành cho các thiết bị chạy Android 4.1 trở lên cũng sẽ có sẵn trên Google Play trong thời gian tới.

Dù đã xây dựng Inbox, Google vẫn không làm ngơ ứng dụng truyền thống Gmail của mình. Một bản cập nhật mới bao gồm các cải tiến về giao diện và một số tính năng mới cũng đã được phát hành.


Thay đổi lớn nhất là có thêm chức năng hỗ trợ cho các nhà cung cấp email ngoài Gmail. Người dùng có thể thiết lập các hộp thư riêng biệt với POP/IMAP.

Bản cập nhật mới của ứng dụng Gmail hỗ trợ cho tất cả các thiết bị chạy Android 4.0 trở lên. Hiện đã có thể tải về từ Google Play

Link Gmail: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.gm&hl=en

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.