Google Assistant Được Cập Nhật Tính Năng Mới Giúp Cá Nhân Hóa Người Dùng

08 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 325)
Google Assistant Được Cập Nhật Tính Năng Mới Giúp Cá Nhân Hóa Người Dùng
Google Assistant Được Cập Nhật Tính Năng Mới Giúp Cá Nhân Hóa Người Dùng
Tính đến tháng 05/2019, ba năm kể từ sau khi được Google ra mắt, trợ lý ảo cá nhân Google Assistant của công ty đã hiện diện trên hơn 1 tỷ thiết bị, phần lớn nhờ vào việc nó được cài đặt trước trên các điện thoại chạy Android. Với khả năng hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ từ hơn 80 quốc gia khác nhau trên thế giới, mới nhất là tiếng Việt, Google Assistant đang ngày càng hữu ích hơn đối với người dùng trên toàn cầu.

Trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo, để làm nó trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đó là chế độ ra lệnh bằng giọng nói trong khi lái xe – Driving Mode. Chế độ có thể được kích hoạt trên "bất cứ điện thoại Android nào có Assistant" bằng cách nói "Hey Google, Let’s drive." Câu lệnh sẽ đưa người dùng đến một bảng điều khiển với các đề xuất được cá nhân hóa cho những hoạt động như định hướng, tin nhắn, trả lời cuộc gọi và giải trí.

Ví dụ, khi đang trong chế độ lái xe và nếu có lịch hẹn ăn tối, người dùng chỉ cần chạm vào bảng điều khiển để dẫn đường tới đó thông qua Google Maps. Khi đang trong lộ trình của mình, người dùng cũng có thể nói, "Hey Google, mở nhạc đi!" Và nếu người thân gọi, một thông báo sẽ hiện ra trong ứng dụng Maps, hỏi người dùng có muốn trả lời cuộc gọi không. Người dùng chỉ cần chạm vào "Có" hoặc "Không".

Được ra mắt vào mùa hè 2019, Driving Mode còn có thể tự động kích hoạt khi người dùng kết nối điện thoại của mình với Bluetooth của xe. Còn nếu không, người dùng có thể dùng lại cách ở trên – kích hoạt bằng câu lệnh "Hey Google, chúng ta lái xe thôi”. Bên cạnh chế độ lái xe, Google còn mang tới khả năng sử dụng Assistant để điều khiển từ xa các hệ thống trong xe. Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu Google điều chỉnh nhiệt độ trong xe trước khi bước vào. Tính năng sẽ ra mắt trong vài tháng tiếp theo và tương thích với các hệ thống trên xe như Blue Link của Hyundai và "Mercedes me connect" của hãng Mercedes-Benz.


Một tính năng khác được Google tăng cường cho trợ lý ảo là khả năng cá nhân hóa đối với mỗi người dùng - Pick for You. Dựa trên các tùy chỉnh của mỗi người dùng, trợ lý ảo sẽ chọn được những gì người dùng muốn nghe, những việc cần làm vào cuối tuần và thậm chí cần ăn những gì. Ví dụ, Google Assistant có thể đáp lại câu hỏi như "Tôi nên ăn gì cho bữa tối?" với một thực đơn có các món phù hợp với bạn. Với mục đích cá nhân hóa, mỗi người sẽ có các kết quả khác nhau, dựa trên những tùy chỉnh riêng của họ.

Còn hơn cả việc hiểu được mối quan tâm của người dùng là gì, Google Assistant sẽ còn biết được ai là người quan trọng với người dùng. Ví dụ, khi bạn hỏi "Giao thông đến nhà mẹ tôi như thế nào?" Google Assistant sẽ hiểu rằng họ đang muốn nói đến nhà của mẹ, chứ không phải một địa điểm có tên là "nhà mẹ". Từ đó, trợ lý ảo sẽ biết nó ở đâu và đưa ra câu trả lời phù hợp.

Tất nhiên, để tính năng hoạt động, người dùng phải chia sẻ thông tin với hệ thống trước – tương tự như cách người dùng chia sẻ vị trí với các dịch vụ của Google. Điều này có thể bao gồm cả các vị trí và sự kiện quan trọng – ví dụ như sinh nhật mẹ. Nhờ vậy, người dùng cũng có thể yêu cầu trợ lý ảo nhắc mình đặt mua hoa hoặc gửi thiệp mừng nhân ngày sinh nhật mẹ.

Google cũng cho biết thêm một thông tin quan trọng đối với người dùng lo ngại quyền riêng tư của mình, đó là người dùng sẽ có quyền kiểm soát những gì Google Assistant biết, vì người dùng có thể xóa hoặc chỉnh sửa các thông tin đó trong tab cập nhật trên phần Settings của Assistant.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.