Google Assistant Được Cập Nhật Tính Năng Mới Giúp Cá Nhân Hóa Người Dùng

08 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 1667)
Google Assistant Được Cập Nhật Tính Năng Mới Giúp Cá Nhân Hóa Người Dùng
Google Assistant Được Cập Nhật Tính Năng Mới Giúp Cá Nhân Hóa Người Dùng
Tính đến tháng 05/2019, ba năm kể từ sau khi được Google ra mắt, trợ lý ảo cá nhân Google Assistant của công ty đã hiện diện trên hơn 1 tỷ thiết bị, phần lớn nhờ vào việc nó được cài đặt trước trên các điện thoại chạy Android. Với khả năng hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ từ hơn 80 quốc gia khác nhau trên thế giới, mới nhất là tiếng Việt, Google Assistant đang ngày càng hữu ích hơn đối với người dùng trên toàn cầu.

Trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo, để làm nó trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đó là chế độ ra lệnh bằng giọng nói trong khi lái xe – Driving Mode. Chế độ có thể được kích hoạt trên "bất cứ điện thoại Android nào có Assistant" bằng cách nói "Hey Google, Let’s drive." Câu lệnh sẽ đưa người dùng đến một bảng điều khiển với các đề xuất được cá nhân hóa cho những hoạt động như định hướng, tin nhắn, trả lời cuộc gọi và giải trí.

Ví dụ, khi đang trong chế độ lái xe và nếu có lịch hẹn ăn tối, người dùng chỉ cần chạm vào bảng điều khiển để dẫn đường tới đó thông qua Google Maps. Khi đang trong lộ trình của mình, người dùng cũng có thể nói, "Hey Google, mở nhạc đi!" Và nếu người thân gọi, một thông báo sẽ hiện ra trong ứng dụng Maps, hỏi người dùng có muốn trả lời cuộc gọi không. Người dùng chỉ cần chạm vào "Có" hoặc "Không".

Được ra mắt vào mùa hè 2019, Driving Mode còn có thể tự động kích hoạt khi người dùng kết nối điện thoại của mình với Bluetooth của xe. Còn nếu không, người dùng có thể dùng lại cách ở trên – kích hoạt bằng câu lệnh "Hey Google, chúng ta lái xe thôi”. Bên cạnh chế độ lái xe, Google còn mang tới khả năng sử dụng Assistant để điều khiển từ xa các hệ thống trong xe. Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu Google điều chỉnh nhiệt độ trong xe trước khi bước vào. Tính năng sẽ ra mắt trong vài tháng tiếp theo và tương thích với các hệ thống trên xe như Blue Link của Hyundai và "Mercedes me connect" của hãng Mercedes-Benz.


Một tính năng khác được Google tăng cường cho trợ lý ảo là khả năng cá nhân hóa đối với mỗi người dùng - Pick for You. Dựa trên các tùy chỉnh của mỗi người dùng, trợ lý ảo sẽ chọn được những gì người dùng muốn nghe, những việc cần làm vào cuối tuần và thậm chí cần ăn những gì. Ví dụ, Google Assistant có thể đáp lại câu hỏi như "Tôi nên ăn gì cho bữa tối?" với một thực đơn có các món phù hợp với bạn. Với mục đích cá nhân hóa, mỗi người sẽ có các kết quả khác nhau, dựa trên những tùy chỉnh riêng của họ.

Còn hơn cả việc hiểu được mối quan tâm của người dùng là gì, Google Assistant sẽ còn biết được ai là người quan trọng với người dùng. Ví dụ, khi bạn hỏi "Giao thông đến nhà mẹ tôi như thế nào?" Google Assistant sẽ hiểu rằng họ đang muốn nói đến nhà của mẹ, chứ không phải một địa điểm có tên là "nhà mẹ". Từ đó, trợ lý ảo sẽ biết nó ở đâu và đưa ra câu trả lời phù hợp.

Tất nhiên, để tính năng hoạt động, người dùng phải chia sẻ thông tin với hệ thống trước – tương tự như cách người dùng chia sẻ vị trí với các dịch vụ của Google. Điều này có thể bao gồm cả các vị trí và sự kiện quan trọng – ví dụ như sinh nhật mẹ. Nhờ vậy, người dùng cũng có thể yêu cầu trợ lý ảo nhắc mình đặt mua hoa hoặc gửi thiệp mừng nhân ngày sinh nhật mẹ.

Google cũng cho biết thêm một thông tin quan trọng đối với người dùng lo ngại quyền riêng tư của mình, đó là người dùng sẽ có quyền kiểm soát những gì Google Assistant biết, vì người dùng có thể xóa hoặc chỉnh sửa các thông tin đó trong tab cập nhật trên phần Settings của Assistant.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.