Làm Quen Với News Feed Mới Của Facebook

10 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 6040)
Làm Quen Với News Feed Mới Của Facebook
Facebook đã làm cho việc hủy theo dõi trên News Feed trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

blank
Screenshot by Jason Cipriani/CNET

Quá trình loại bỏ bài viết từ bạn bè hoặc các trang phiền nhiễu trên Facebook đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước.

blank
Screenshot by Jason Cipriani/CNET

Để huỷ theo dõi một cách tốc hành, bạn có thể click hoặc chạm (có tác dụng trên cả các trang web và ứng dụng di động) vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải của bài viết. Theo Facebook, phần thả xuống sẽ có một tùy chọn để “xem ít hơn” (see less) từ người hoặc trang khác, đi kèm với một tùy chọn huỷ theo dõi.
blank
Screenshot by Jason Cipriani/CNET

Các tính năng mới thực sự tỏa sáng trong hệ thống quản lý News Feed. Bạn có thể điều hướng trên cả iOS và Android bằng việc nhấn vào biểu tượng More, sau đó di chuyển đến dưới cùng của trang và chọn Cài đặt News Feed (News Feed Settings) hoặc Quản lý News Feed (Manage News Feed) từ danh sách.

Có 3 danh mục xuất hiện: Bạn bè, Trang và Nhóm. Di chuyển tìm kiếm bất kỳ đối tượng nào trong danh sách để hủy theo dõi tài khoản bằng cách nhấn vào nút Following màu xanh. Điều này không có nghĩa là ta đang hủy bạn hoặc hủy thích trang. Nhưng sau đó, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ bài viết từ người hoặc trang đã bỏ theo dõi trong News Feed của mình. Nếu đổi ý, bạn cũng thể quay lại với phần thiết lập tương tự để theo dõi lại đối tượng bất cứ lúc nào.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.