Apple Music Ra Mắt Dịch Vụ Apple Digital Masters

08 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 1201)
Apple Music Ra Mắt Dịch Vụ Apple Digital Masters
Apple Music Ra Mắt Dịch Vụ Apple Digital Masters

Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.

Dịch vụ Mastered for iTunes được cung cấp từ năm 2012 mang đến cho các kỹ sư âm thanh bộ công cụ mạnh mẽ phục vụ cho nhu cầu tối ưu hóa chất lượng nhạc (mã hóa trực tiếp từ bản thu masters chất lượng cao) để upload lên iTunes. Mục tiêu chính là tạo ra một thư viện nhạc lossless cung cấp cho người dùng thông qua mục "Mastered for iTunes" trên ứng dụng.

Phần lớn các tác phẩm phát hành trên Apple Music hiện nay đều là Apple Digital Masters, với khoảng 75% trong Top 100 US và khoảng 71% trong Top 100 Global. Tất cả đều được tạo ra từ chương trình. Dù vậy, Apple Music vẫn không phải là dịch vụ đầu tiên cung cấp cho người dùng nhạc chất lượng cao. Trước đó, Tidal đã cung cấp dịch vụ HiFi vào năm 2015 với giá thuê bao 19.99 USD/tháng cho chất lượng nhạc lossless. Sau đó 2 năm, Tidal tiếp tục nâng cấp dịch vụ HiFi của mình, cho stream nhạc chất lượng cao với định dạng MQA. Deezer và Qobuz cũng có giá dịch vụ stream lossless là 19.99 USD/tháng, riêng Qobuz còn có thêm cấp thuê bao "Studio" giá 24.99 USD/tháng. Ngay cả Spotify cũng từng đánh tiếng về kế hoạch cung cấp chất lượng nhạc lossless nhưng hiện vẫn chưa có động thái cụ thể nào.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.