Twitter Hợp Tác Với Nhóm Nữ Quyền Cho Công Cụ Chống Quấy Rối

10 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 7306)
Twitter Hợp Tác Với Nhóm Nữ Quyền Cho Công Cụ Chống Quấy Rối
Phụ nữ, Hành Động & Truyền thông - một trong những nhóm đằng sau chiến dịch #FBrape đã thúc đẩy một sự thay đổi chính sách từ Facebook - đang làm việc với Twitter để cải thiện các dịch vụ truyền thông xã hội nhằm chống lại các quấy rối trực tuyến.

blank
Một trong những nhóm theo sau chiến dịch #FBrape, mà buộc Facebook phải thay đổi chính sách về việc đăng “nội dung độc ác và vô cảm” trên mạng xã hội hàng đầu thế giới, đã hợp tác với Twitter để nghiên cứu dịch vụ blog nhỏ có thể hoạt động tốt hơn giúp khống chế chống quấy rối tình dục.

Trong bối cảnh quấy rối trực tuyến đã trở thành một chủ đề mới của cuộc thảo luận trong những tháng gần đây, nhóm Phụ nữ, Hành Động & Truyền thông (WAM) cho biết đã tạo ra một hình thức trực tuyến cho phép “người dùng báo cáo chi tiết về các hành động quấy rối về giới tính mà trước đây chưa bao giờ được theo dõi và phân tích”

Nhóm cho biết: “WAM sẽ liên tục xác nhận báo cáo lên Twitter và theo dõi phản ứng của Twitter với các loại quấy rối giới tính khác nhau. Khi kết thúc giai đoạn thí điểm, WAM sẽ phân tích các dữ liệu thu thập được và sử dụng nó để làm việc với Twitter để hiểu rõ hơn và để cải thiện các phản ứng với quấy rối giới tính,”


Twitter cũng đã làm việc về các chính sách chống quấy rối sau khi nhận được nhiều phàn nàn về vấn nạn. Vào năm 2013, WAM cùng với các dự án Everyday Sexism Project và tác giả-nhà hoạt động Soraya Chemaly, đã phát động chiến dịch #FBrape chống lại hình ảnh phân biệt giới tính mạnh mẽ trên Facebook. Chiến dịch đã thuyết phục 15 thương hiệu thu hồi quảng cáo của họ từ mạng xã hội. Đáp lại, Facebook cho biết người dùng chia sẻ nội dung “độc ác và vô cảm” sẽ phải gửi nó bằng cách sử dụng tên thật của họ. Facebook cũng hứa sẽ cập nhật các chính sách và đào tạo cải thiện nhận thức cho nhân viên của mình.

Twitter cho biết “Chúng tôi luôn cố gắng để cải thiện cách xử lý các vấn đề lạm dụng, và WAM là một trong nhiều tổ chức chúng tôi hợp tác cùng trên khắp thế giới để giúp bảo đảm tốt nhất cho an toàn của người sử dụng”. Có một trang web liệt kê các nhóm khác nhau mà công ty hợp tác để chống lại tình trạng lạm dụng trực tuyến, nội dung xúc phạm và các vấn đề khác.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.