VSCO Ra Mắt Ứng Dụng Cho iPad Và Một Nền Tảng Xuất Bản Mới

15 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 8767)
VSCO Ra Mắt Ứng Dụng Cho iPad Và Một Nền Tảng Xuất Bản Mới
blank
VSCO, công ty đứng sau VSCO Film và ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh VSCO Cam, vừa công bố bản cập nhật VSCO 4.0 cho các thiết bị iOS.

VSCO bắt đầu khởi động việc xây dựng các mẫu thiết lập chỉnh sửa hình ảnh dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thông qua việc sử dụng Adobe Photoshop và phần mềm Lightroom trước khi bước vào lĩnh vực ứng dụng di động. Ứng dụng VSCO Cam nhanh chóng nhận được sự chú ý của các nhiếp ảnh gia di động đang tìm kiếm một ứng dụng mạnh mẽ hơn Instagram.

Công ty cho biết bản cập nhật mới là bản lớn nhất từ khi VSCO Cam ra mắt. VSCO 4.0 mang đến một ứng dụng mới cho iPad, khả năng đồng bộ hóa hình ảnh giữa các thiết bị và truy cập vào VSCO Journal, nền tảng xuất bản mới của VSCO cho phép người dùng kể chuyện bằng hình ảnh của họ. Bản cập nhật hiện có sẵn trong App Store và miễn phí cho các thiết bị iOS 8.

Điểm quan trọng của cập nhật là dành ứng dụng dành cho các thiết bị iPad mới, giúp tận dụng màn hình hiển thị lớn hơn, độ phân giải cao hơn trên iPad mới để chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn. Các mẫu thiết lập hình ảnh cho phép người dùng xem trước hình ảnh ngay lập tức trước khi áp dụng. Ngoài ra, người dùng có thể sửa đổi, hủy bỏ, hoặc chỉ xem các chỉnh sửa cho các bức ảnh trong giao diện lịch sử mới. Tính năng đồng bộ mới (làm việc giữa các phiên bản VSCO Cam trên Android và iOS) cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh với điện thoại và sau đó có thể chỉnh sửa trên máy tính bảng.

VSCO cũng giới thiệu một trình tải mới giúp đưa các hình ảnh DSLR từ máy tính bàn vào tài khoản VSCO và chỉnh sửa với các công cụ của VSCO Cam. Joel Flory, nhà đồng sáng lập VSCO, nhấn mạnh rằng tính năng đồng bộ mới không được thiết kế để thay thế cho các công cụ và dịch vụ sao lưu, nó chỉ đơn thuần là một cách để giúp người dùng có thể chỉnh sửa dễ dàng hơn những hình ảnh yêu thích có sẵn trên các thiết bị của họ.


Phiên bản VSCO Cam dành cho iPhone cũng nhận được tính năng làm mới hình ảnh, mặc dù không được trang bị các tính năng tích hợp với Share Sheet của iOS 8. Phiên bản dành cho hệ điều hành Android cũng đang được cập nhật để hỗ trợ cho các tính năng đồng bộ mới được ra mắt.


Phần quan trọng khác của bản cập nhật VSCO vừa công bố là việc ra mắt là Journal, tính năng đã có sẵn trong bản beta giới hạn được phát hành vào tháng 8/2014. Đây là một nền tảng xuất bản tập trung vào việc kể chuyện bằng hình ảnh, lời nói, và các phương tiện truyền thông khác, không giống như Exposure hay Storehouse. Các mục Journal có thể bao gồm nhiều hình ảnh để kể toàn bộ câu chuyện, trái ngược với nền tảng Grid hiện có của VSCO chỉ giới hạn một hình ảnh cho mỗi mục. Đối với bản cập nhật VSCO Cam mới, người dùng có thể tạo các mục và duyệt các bài viết Journal khác từ VSCO Cam (các mục cũng có thể tạo ra từ các trình duyệt web nhưng các bài viết mới chỉ có thể tạo ra trong ứng dụng riêng của người dùng).

Nền tảng xuất bản Journal bắt đầu như một công cụ nội bộ, công ty đã sử dụng một số hình thức của nó cho các bài blog chứa các hình ảnh khối lượng lớn trong khoảng ba năm. Mục tiêu của Journal là xây dựng một “gói gắn kết các công cụ và dịch vụ nhằm tạo ra một trải nghiệm tối thượng” cho các nhiếp ảnh gia.

Như một phần trong việc ra mắt Journal, công ty đã tiến hành hợp tác với Fader, một nhà phát hành âm nhạc, nhằm tạo ra các tính năng cụ thể làm nổi bật tính năng chụp ảnh tạp chí. Fader sẽ công bố kho lưu trữ trong 15 năm của mình để giới thiệu hồ sơ các nhiếp ảnh gia, những bộ ảnh không được xuất bản, các ấn phẩm điển hình đã từng được công ty xuất bản rộng rãi với VSCO Journal. Các tính năng của Journal sẽ được liên kết đến website của tạp chí, và VSCO sẽ làm nổi bật các mục khi người dùng duyệt qua Journal thông qua ứng dụng.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.