Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ

03 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 1176)
Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ
Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có. Cụ thể hơn, họ đang muốn làm một công cụ tìm kiếm cho cả các bác sĩ lẫn người dùng bình thường có thể tìm kiếm bệnh án, triệu chứng và những căn bệnh con người mắc phải. Nó sử dụng dễ như lên mạng vào Google hàng ngày, nhưng tất cả những kết quả trả về đều là những nguồn đáng tin cậy chứ không phải kiểu như hiện nay: đôi khi tìm kiếm thông tin về đau đầu trả về kết quả… ung thư não.

Google Health sẽ ứng dụng thuật toán, thứ mà Google rất mạnh để hỗ trợ cho việc tìm kiếm. Một bác sĩ có thể gõ con số “87” để tìm một bệnh nhân 87 tuổi ở một bệnh viện cụ thể thay vì gõ tên thật của người đó.


Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ ý tưởng mới của Google Health đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm, và nguồn tin của CNBC cũng cho biết nhóm phát triển công cụ tìm kiếm của Google có quyền quyết định cuối cùng. Google có thể sẽ phải bỏ hiển thị quảng cáo ở công cụ tìm kiếm, cùng nhiều vấn đề khác liên quan tới doanh thu và hoạt động. Dù vậy, ý tưởng của Fernberg và Google cho chúng ta thấy một phần tương lai khi các bác sĩ có thể kết hợp tìm kiếm và chia sẻ bệnh án để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho một bệnh nhân. Cũng theo nguồn tin của CNBC, đây là một trong số những động thái đẩy mạnh việc khai thác mảng sức khỏe, trước đó là việc YouTube cố gắng hạ thấp vị trí của những video clip với nội dung antivax.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.