Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ

03 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 3156)
Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ
Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có. Cụ thể hơn, họ đang muốn làm một công cụ tìm kiếm cho cả các bác sĩ lẫn người dùng bình thường có thể tìm kiếm bệnh án, triệu chứng và những căn bệnh con người mắc phải. Nó sử dụng dễ như lên mạng vào Google hàng ngày, nhưng tất cả những kết quả trả về đều là những nguồn đáng tin cậy chứ không phải kiểu như hiện nay: đôi khi tìm kiếm thông tin về đau đầu trả về kết quả… ung thư não.

Google Health sẽ ứng dụng thuật toán, thứ mà Google rất mạnh để hỗ trợ cho việc tìm kiếm. Một bác sĩ có thể gõ con số “87” để tìm một bệnh nhân 87 tuổi ở một bệnh viện cụ thể thay vì gõ tên thật của người đó.


Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ ý tưởng mới của Google Health đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm, và nguồn tin của CNBC cũng cho biết nhóm phát triển công cụ tìm kiếm của Google có quyền quyết định cuối cùng. Google có thể sẽ phải bỏ hiển thị quảng cáo ở công cụ tìm kiếm, cùng nhiều vấn đề khác liên quan tới doanh thu và hoạt động. Dù vậy, ý tưởng của Fernberg và Google cho chúng ta thấy một phần tương lai khi các bác sĩ có thể kết hợp tìm kiếm và chia sẻ bệnh án để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho một bệnh nhân. Cũng theo nguồn tin của CNBC, đây là một trong số những động thái đẩy mạnh việc khai thác mảng sức khỏe, trước đó là việc YouTube cố gắng hạ thấp vị trí của những video clip với nội dung antivax.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).