Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ

03 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 659)
Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ
Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có. Cụ thể hơn, họ đang muốn làm một công cụ tìm kiếm cho cả các bác sĩ lẫn người dùng bình thường có thể tìm kiếm bệnh án, triệu chứng và những căn bệnh con người mắc phải. Nó sử dụng dễ như lên mạng vào Google hàng ngày, nhưng tất cả những kết quả trả về đều là những nguồn đáng tin cậy chứ không phải kiểu như hiện nay: đôi khi tìm kiếm thông tin về đau đầu trả về kết quả… ung thư não.

Google Health sẽ ứng dụng thuật toán, thứ mà Google rất mạnh để hỗ trợ cho việc tìm kiếm. Một bác sĩ có thể gõ con số “87” để tìm một bệnh nhân 87 tuổi ở một bệnh viện cụ thể thay vì gõ tên thật của người đó.


Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ ý tưởng mới của Google Health đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm, và nguồn tin của CNBC cũng cho biết nhóm phát triển công cụ tìm kiếm của Google có quyền quyết định cuối cùng. Google có thể sẽ phải bỏ hiển thị quảng cáo ở công cụ tìm kiếm, cùng nhiều vấn đề khác liên quan tới doanh thu và hoạt động. Dù vậy, ý tưởng của Fernberg và Google cho chúng ta thấy một phần tương lai khi các bác sĩ có thể kết hợp tìm kiếm và chia sẻ bệnh án để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho một bệnh nhân. Cũng theo nguồn tin của CNBC, đây là một trong số những động thái đẩy mạnh việc khai thác mảng sức khỏe, trước đó là việc YouTube cố gắng hạ thấp vị trí của những video clip với nội dung antivax.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.