Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ

03 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 1571)
Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ
Google Đang Muốn Xây Dựng Thư Viện Bệnh Án Cho Bác Sĩ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có. Cụ thể hơn, họ đang muốn làm một công cụ tìm kiếm cho cả các bác sĩ lẫn người dùng bình thường có thể tìm kiếm bệnh án, triệu chứng và những căn bệnh con người mắc phải. Nó sử dụng dễ như lên mạng vào Google hàng ngày, nhưng tất cả những kết quả trả về đều là những nguồn đáng tin cậy chứ không phải kiểu như hiện nay: đôi khi tìm kiếm thông tin về đau đầu trả về kết quả… ung thư não.

Google Health sẽ ứng dụng thuật toán, thứ mà Google rất mạnh để hỗ trợ cho việc tìm kiếm. Một bác sĩ có thể gõ con số “87” để tìm một bệnh nhân 87 tuổi ở một bệnh viện cụ thể thay vì gõ tên thật của người đó.


Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ ý tưởng mới của Google Health đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm, và nguồn tin của CNBC cũng cho biết nhóm phát triển công cụ tìm kiếm của Google có quyền quyết định cuối cùng. Google có thể sẽ phải bỏ hiển thị quảng cáo ở công cụ tìm kiếm, cùng nhiều vấn đề khác liên quan tới doanh thu và hoạt động. Dù vậy, ý tưởng của Fernberg và Google cho chúng ta thấy một phần tương lai khi các bác sĩ có thể kết hợp tìm kiếm và chia sẻ bệnh án để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho một bệnh nhân. Cũng theo nguồn tin của CNBC, đây là một trong số những động thái đẩy mạnh việc khai thác mảng sức khỏe, trước đó là việc YouTube cố gắng hạ thấp vị trí của những video clip với nội dung antivax.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.